Select Page

Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Nếu như trước đây, chỉ những ai muốn du học mới cần IELTS, thì hiện tại, IELTS đang dần trở thành một trong những điều kiện ưu tiên khi tuyển dụng của nhiều công ty trong nước.

Nếu như trước đây, chỉ những ai muốn du học mới cần IELTS, thì hiện tại, IELTS đang dần trở thành một trong những điều kiện ưu tiên khi tuyển dụng của nhiều công ty trong nước.

Dưới đây là một số lý do khiến IELTS đang dần trở thành chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất tại Việt Nam.

MIỄN THI NGOẠI NGỮ THPTQG VÀ HỌC PHẦN TIẾNG ANH BẬC ĐẠI HỌC

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên được miễn môn Ngoại ngữ trong kỳ thi này.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng hải còn miễn học phần tiếng Anh cho sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đặc biệt, nếu theo học các chương trình đại học chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh như Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế (Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc tế…), sinh viên có bằng IELTS đạt chuẩn (thông thường từ 5.5 hoặc 6.0 trở lên) sẽ vào học kỳ chính khóa (main term) “ngay và luôn”, được miễn học kỳ tiếng Anh dự bị.

Rõ rồi, việc sở hữu một tấm bằng IELTS trước 18 tuổi sẽ giúp học sinh, sinh viên giảm tải thi cử và tiết kiệm thời gian, chi phí khi vào đại học.

CHỨNG CHỈ BẮT BUỘC KHI DU HỌC

Loi ich khi co IELTS 01

IELTS là chứng chỉ bắt buộc tại nhiều trường đại học trên thế giới. – Ảnh: University of Illinois Urbana-Champaign

Nhiều trường đại học tại các nước như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Anh, Phần Lan… hoặc thậm chí một số trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu 5.5.

Các trường danh tiếng và có thế mạnh về ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, nhóm ngành STEM (gồm khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học) sẽ yêu cầu sinh viên sở hữu điểm thi IELTS cao hơn, từ 6.0 trở lên.

Tại Mỹ, đã có hơn 3.000 tổ chức và chương trình tại quốc gia này chấp nhận điểm IELTS. Rất nhiều trường danh tiếng của Mỹ đã chọn IELTS thay vì chỉ chấp nhận chứng chỉ TOEFL như trước đây như Havard University, Duke University, Columbia University…

NHẬP CƯ VÀO CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG ANH

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh phố biến nhất nếu muốn nhập cư vào các quốc gia như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Anh vì tính thông dụng và phổ cập. Hầu hết quốc gia yêu cầu điểm IELTS General tối thiểu để nhập cư là từ 5.0. Các loại visa du học khác nhau đòi hỏi mức độ điểm IELTS khác nhau.

GIÚP HOÀN THIỆN 4 KỸ NĂNG NGOẠI NGỮ

Không như một số chứng chỉ Anh ngữ khác, khi luyện thi IELTS, học sinh cần ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng kiến thức ngữ pháp, từ vựng phong phú. Bởi vậy, IELTS luôn là lựa chọn top đầu của không ít học sinh, sinh viên muốn hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

IELTS giúp phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. – Ảnh: Google Images

ỨNG TUYỂN VÀO NHIỀU DOANH NGHIỆP

Trước đây nhiều người cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế. Đây chính là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn.

Hãy “lận lưng” ngay tấm bằng IELTS càng sớm càng tốt, để con đường học hành và công việc trong tương lai của mình thuận lợi hơn nhé!

THÔNG TIN DÀNH CHO SINH VIÊN BÁCH KHOA QUỐC TẾ

1. Lớp luyện thi IELTS: OISP mở các lớp luyện thi IELTS 6.0 (+) khai giảng hàng tháng dành cho sinh viên Bách Khoa Quốc Tế. Link đăng ký được gởi qua e-mail sinh viên hoặc sinh viên có thể đăng ký ghi danh trực tiếp tại Bộ phận Học vụ, P.402, Nhà A4, gặp chị Trân.

2. Đăng ký thi IELTS IDP: Hiện nay OISP là đối tác của IDP trong việc đăng ký thi và tổ chức thi IELTS cho sinh viên Bách Khoa Quốc Tế.

– Lịch thi IELTS cuối năm 2017: 21/10, 4/11, 25/11, 9/12, 14/12 (tải lịch chi tiết tại đây )

– Lệ phí thi IELTS: 4.750.000 đồng, đóng tại Kiosk OISP, gặp chị Trâm – Bộ phận Kế toán

– Lịch đăng ký thi IELTS vào thứ Hai và Ba hàng tuần, tại P.402, Nhà A4. Khi đăng ký, sinh viên mang theo CMND/Passport bảng gốc và biên nhận đóng lệ phí.

3. Lợi ích khi đăng ký luyện thi IELTS tại OISP

– Giảng viên luyện IELTS lâu năm nhiều kinh nghiệm.

– Giáo trình cập nhật theo xu hướng đề IELTS mới nhất.

– Học phí hỗ trợ sinh viên (thấp hơn nhiều so với các khóa luyện IELTS ở trung tâm)

– Có học bổng cho sinh viên đạt điểm IELTS cao

– Học ngay tại Nhà A4, sinh viên thuận tiện đi lại.

4. Trung tâm IELTS Test Center

– OISP mở trung tâm IELTS Test Center (P.504, Nhà A4) để sinh viên có thể đến luyện tập bài test IELTS mô phỏng, tham gia vấn đáp one-to-one với các giảng viên. Sinh viên đăng ký với chị Cúc tại P.504, Nhà A4 để nhận bài test và speaking one-to-one.

Lịch speaking one-to-one: thứ Hai – thứ Sáu, sáng 8:30 – 9:30, chiều 15:30 – 16:30.

Loi ich khi co IELTS 03

THI CA tổng hợp

Bài trước

Bài tiếp