Select Page

Anh em sinh đôi cùng tốt nghiệp Bách khoa loại Xuất sắc

Trong số 2.800 sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tốt nghiệp đợt tháng 11/2019, có hai tân kỹ sư là anh em sinh đôi đều có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc.

Trong số 2.800 sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tốt nghiệp đợt tháng 11/2019, có hai tân kỹ sư là anh em sinh đôi đều có kết quả tốt nghiệp loại Xuất sắc. 

Anh em sinh doi tot nghiep xuat sac BK 2019

Hai tân kỹ sư Mai Lê Thái (bìa trái) và Mai Lê Thông (bìa phải) chụp ảnh cùng mẹ (giữa) trong ngày tốt nghiệp đại học sáng 8/11. – Hình: THY HUYỀN

Đó là cặp song sinh Mai Lê Thái và Mai Lê Thông (sinh năm 1997 tại TP.HCM) – cùng học ngành Khoa học Máy tính. Thái chọn chương trình chính quy Chất lượng cao (giảng dạy 100% tiếng Anh), còn Thông học chương trình chính quy Đại trà (giảng dạy bằng tiếng Việt).

Trong đợt tốt nghiệp này, toàn trường có sáu sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc thì hai anh em Thái – Thông đã chiếm hai suất. Riêng Thái còn đạt Thủ khoa khối chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến, nhận Huy chương Vàng tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính – chương trình Chất lượng cao với thành tích GPA 9,32 và IELTS 7.0.

Mai Le Thai tot nghiep OISP 2019

Mai Lê Thái (phải) nhận cúp, huy chương, giấy khen và bằng tốt nghiệp từ Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa – PGS.TS. Mai Thanh Phong. – Hình: THI CA

“Ở ngành máy tính, sách hầu hết đều bằng tiếng Anh. Hai anh em mình đều học lớp tăng cường tiếng Anh từ nhỏ, cũng như thường xuyên nghe và đọc các tin tức bằng tiếng Anh nên có lợi thế hơn so với các bạn khác”, Thông chia sẻ.

Học đại học thế nào để có kết quả cao? Hai anh em “bật mí” mình nắm bắt kiến thức từ các sách mà thầy cô giới thiệu. “Hầu hết bài giảng của thầy cô đều là tóm gọn lại của các sách đó nên những vấn đề thầy cô giảng lướt qua khó hiểu, mình có thể tham khảo chi tiết trong sách”, Thông nói.

Trong suốt bốn năm học, cả hai đều đạt được học bổng khuyến khích học tập của trường và tự trang trải học phí bằng chính tiền học bổng.

Hiện nay, Thái đang làm cho KMS Technology (Mỹ), còn Thông làm ở Zalo – mảng Server Backend. Cả hai đều được mời làm việc sau khi kết thúc thực tập tốt nghiệp, đồng thời tiếp tục ở lại trường học thạc sĩ nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

Sáng 8/11/2019, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 tiến sĩ, 198 thạc sĩ và hơn 2.500 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư.

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của nhà trường, trên 95% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm tại các doanh nghiệp uy tín như Hyosung, Suntory Pepsico, Unilever, P&G, Viettel, Intel, Ajinomoto, Samsung, AB Inbev, Bosch… và các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… Điều này khẳng định được uy tín và thương hiệu của trường, đáp ứng được nhu cầu xã hội và đạt chuẩn quốc tế.

 

TRẦN HUỲNH (Tuổi Trẻ)

Bài trước

Bài tiếp