Chính thức phát động chuỗi sự kiện chào mừng Bách Khoa 60 năm

Sáng 20/2, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã chính thức phát động chuỗi sự kiện Chào Phú Thọ – Bách Khoa 60 năm nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 – 2017).

Sáng 20/2, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã chính thức phát động chuỗi sự kiện Chào Phú Thọ – Bách Khoa 60 năm nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 – 2017).

BKU60 kickoff day 01

Đồng diễn xếp hình của các giảng viên, cán bộ và sinh viên Bách Khoa.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; NGND. GS. TS. Phan Thị Tươi – nguyên Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa; GS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng đông đảo các giảng viên, cán bộ và sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Đình Thành đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Đại học Bách Khoa. Năm 1957, Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ được thành lập và là tiền thân của trường Đại học Bách Khoa ngày hôm nay. Năm 1972, Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật được đổi thành Học viện Quốc gia Kỹ thuật, là cơ sở duy nhất đào tạo kỹ sư và cán sự tại miền Nam lúc bấy giờ. Năm 1974, Học viện Quốc gia Kỹ thuật trong Viện Đại học Bách Khoa Thủ Đức (bao gồm cả Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Nông Lâm).

Lãnh đạo ĐHQG-HCM và Đại học Bách Khoa phát động chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm thành lập trường.

Năm 1975, thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Phú Thọ – gồm Đại học Kỹ thuật và Đại học Chuyên nghiệp trung cấp. Ngày 27/10/1976, trường được mang tên Đại học Bách Khoa TP.HCM. Năm 1995, trường trở thành thành viên của ĐHQG-HCM với tên gọi trường Đại học Kỹ thuật; đến năm 2001, mang lại tên Đại học Bách Khoa.

Vượt qua nhiều gian khó từ những ngày đầu thành lập, đến nay Đại học Bách Khoa đã phát triển được 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng. Tính đến 2016, trường đã đào tạo hơn 80.000 kỹ sư, 10.000 thạc sĩ và 200 tiến sĩ chất lượng cao, cung cấp cho đất nước những cán bộ kỹ thuật đầu ngành, những doanh nhân thành đạt ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực công tác ở Việt Nam và thế giới.

Đông đảo thầy cô, sinh viên hướng ứng lễ phát động Chào Phú Thọ – Bách Khoa 60 năm.

Các trò chơi vận động sôi nổi tại chương trình.

Cũng tại buổi lễ, Ban Giám hiệu đã trao giải thiết kế và trưng bày logo chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Cuộc thi kéo dài từ ngày 17/10 – 31/12/2016, thu hút 46 cá nhân/nhóm trong và ngoài trường tham gia với tổng cộng 55 mẫu thiết kế đa dạng, ý nghĩa. Kết quả, giải Nhất thuộc về Võ Thị Anh Thư (Đại học Văn Lang); giải Nhì thuộc về Lê Mạnh Linh (Đại học Bách Khoa); giải Ba thuộc về nhóm PT&PT (Đại học Bách Khoa); giải Khuyến khích: Lê Nguyễn Quang Tú và Nguyễn Trung Hiếu (Đại học Bách Khoa).

Logo đạt giải Nhất.

Backdrop chào mừng Bách Khoa 60 năm do sinh viên thiết kế, được trưng bày xuyên suốt chuỗi sự kiện để mọi người đến chụp hình lưu niệm.

Chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm thành lập Đại học Bách Khoa gồm 18 hoạt động trọng tâm trải đều các tháng từ đây đến tháng Mười. Trong đó, sự kiện chính là BK Homecoming Day diễn ra vào đúng sinh nhật Bách Khoa: 27/20/2017. Đây là dịp để các thế hệ giảng viên, cán bộ, sinh viên, học viên đoàn tụ về mái trường chung, cùng nhau ôn lại lịch sử “60 năm – Một Bách Khoa” đầy tự hào với “thương hiệu” danh tiếng: Kỹ sư Phú Thọ, Kỹ sư Bách Khoa.

Clip toàn cảnh buổi kick-off chào mừng Bách Khoa 60 năm.

Tin: Tổng hợp từ Phòng Công tác chính trị – sinh viên

Ảnh: BÁ HUY, QUANG ĐẠT