Nguyên TGĐ NASA dự Ngày hội Vũ trụ 2019

Trường ĐH Bách Khoa kết hợp với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, cơ quan vũ trụ Nasa, Đại sứ quán Hoa kỳ tổ chức Ngày hội vũ trụ 2019 với chủ đề "50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng.

Trường ĐH Bách Khoa kết hợp với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, cơ quan vũ trụ Nasa, Đại sứ quán Hoa kỳ tổ chức Ngày hội vũ trụ 2019 với chủ đề “50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng”.

Space Day 2019 Bach khoa

Ngày hội vũ trụ 2019 vinh dự tiếp đón Nguyên TGĐ Nasa, phi hành gia Charles Bolden

Ngày hội vũ trụ (Space Day) được ra đời với mục đích ban đầu nhằm kỷ niệm những thành tựu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ. Space Day đã lan tỏa rộng khắp và trở thành sự kiện nổi bật mang ý nghĩa khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ như Tài nguyên Trái đất, Điện tử tự động hóa, Kỹ thuật hàng không, Viễn thám, Định vị vệ tinh, Cơ khí – Cơ điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy
tính….

Đặc biệt, đến với Space Day 2019, các bạn có cơ hội giao lưu với Phi hành gia Charles Bolden, nguyên Tổng giám đốc NASA. Ngoài ra, đến với Ngày hội các bạn sẽ nhận được tham gia các hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa:

• Trình diễn drone, mô hình máy bay cánh đập, …

• Tham gia cuộc thi tên lửa nước

• Trình diễn thả Balloon

• Nhận huy hiệu spaceday 2019

• Giao lưu trực tiếp cùng nguyên TGĐ Nasa, phi hành gia Charles Bolden

Ngày hội mở rộng cho tất cả học sinh, sinh viên trường BK, trường ĐH/CĐ tham quan, giao lưu.

Ngày hội vũ trụ (space day) là hoạt động khoa học, nghiên cứu rất ý nghĩa của trường ĐH Bách khoa hằng năm. Năm 2019, các đơn vị cùng phối hợp tổ chức:

• Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC)

• Cơ quan vũ trụ Nasa (Hoa kỳ)

• Đại sứ quán Hoa kỳ tại VN

• Trung tâm nghiên cứu vũ trụ TP.HCM