Select Page

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm ĐH Bách Khoa TP.HCM

Chiều 1/12/2015, TS. Jonathan Margolis – Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Khoa học, Không gian, Y tế Hoa Kỳ (thuộc Văn phòng đặc trách các vấn đề Đại dương, Khoa học, Môi trường – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) cùng phái đoàn đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo và sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Chiều 1/12/2015, TS. Jonathan Margolis – Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Khoa học, Không gian, Y tế Hoa Kỳ (thuộc Văn phòng đặc trách các vấn đề Đại dương, Khoa học, Môi trường – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) cùng phái đoàn đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo và sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Jonathan Margolis tham DHBK 01

PGS. TS Vũ Đình Thành (hàng bên phải, thứ ba từ phía gần màn hình đếm ra) giới thiệu với TS. Jonathan Margolis (hàng bên trái, thứ hai từ phía gần màn hình đếm ra) về những thế mạnh của ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Tiếp đón ông Jonathan Margolis, có PGS. TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô đại diện cho các khoa, phòng, ban Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Ông Jonathan Margolis hiện Phó Trợ lý Ngoại trưởng chuyên trách lĩnh vực khoa học, không gian, y tế Hoa Kỳ – thuộc Văn phòng đặc trách các vấn đề Đại dương, Khoa học, Môi trường – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ông Jonathan Margolis tốt nghiệp tiến sĩ tâm lý học, Harvard University (Mỹ) – chuyên sâu về mảng đàm phán và giải quyết xung đột. Ông còn là chuyên gia về luật (tốt nghiệp thạc sĩ, Fletcher School of International Law and Diplomacy) và mỹ thuật (tốt nghiệp cử nhân, Harvard College).

Đây là lần đầu tiên ông đến Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM để tìm hiểu về môi trường giáo dục ở Việt Nam, những vấn đề nhà trường hiện đang quan tâm… nhằm đẩy mạnh các hợp tác giáo dục về STEM (Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật và Math – toán học. Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.)

Tại buổi gặp gỡ, PGS. TS Vũ Đình Thành cũng giới thiệu với ông Jonathan Margolis về những thế mạnh của ĐH Bách Khoa TP.HCM, trao đổi khái quát về những thành tựu của nhà trường trong thời gian qua. Ông Jonathan Margolis cũng trao đổi thêm về những hướng mà hai bên có thể cùng hợp tác trong tương lai.

Chiều cùng ngày, ông Jonathan Margolis đã có buổi giao lưu với sinh viên chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Jonathan Margolis tham DHBK 02

TS. Jonathan Margolis truyền cảm hứng cho sinh viên OISP về tinh thần khởi nghiệp và tầm quan trọng của sự đổi mới, sáng tạo đối với sự phát triển của một quốc gia.

Chủ đề khởi nghiệp được nhiều sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi.

TS. Jonathan Margolis và phái đoàn chụp hình lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Tại đây, ông đã trình bày hai chủ đề ngắn: “Tại sao ngành giáo dục nên khơi gợi cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên?” và “Tại sao Hoa Kỳ được xem là quốc gia đi đầu về đổi mới và sáng tạo?”

Với lối nói chuyện thu hút và hài hước, TS. Jonathan đã truyền cảm hứng cho sinh viên về tinh thần khởi nghiệp, cũng như chỉ ra một số thách thức và kinh nghiệm vượt qua khó khăn khi khởi nghiệp, đặc biệt là tại Việt Nam.

► Xem thêm hình ảnh buổi gặp gỡ sinh viên OISP của TS. Jonathan Margolis

Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Việc làm, Tuổi Trẻ – Ảnh: THI CA

Chuyến viếng thăm ĐH Bách Khoa TP.HCM của TS. Jonathan Margolis là một phần trong chuỗi hoạt động thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Một số sự kiện đáng chú ý trong đó như: lễ khai mạc khóa họp lần thứ IX của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam – Mỹ (JCM9) (2/12/2015), hội thảo Hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam – Mỹ: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững thông qua nghiên cứu và đổi mới sáng tạo (3/12/2015), chuyến thăm và làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM và Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Bài trước

Bài tiếp