Sinh viên chương trình Tiên tiến đoạt Huy chương Vàng tốt nghiệp

Doan Nguyen Khai HCV Tien tien aChủ nhân giải thưởng này là Đoàn Nguyên Khải, sinh viên ngành Điện – Điện tử K10 chương trình Tiên tiến, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Hội đồng Tốt nghiệp và Hội đồng Khen thưởng Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vừa công bố danh sách 16 sinh viên khóa 2010 đoạt Huy chương Vàng vì thành tích học tập và bảo vệ luận án tốt nghiệp loại giỏi, tốt nghiệp dẫn đầu toàn khóa.

Trong đó, Đoàn Nguyên Khải, sinh viên ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến đã vinh dự ghi tên mình vào bảng vàng với điểm trung bình tích lũy (GPA) 8.45/10, xếp loại Giỏi và đứng đầu toàn Khoa Điện – Điện tử khóa 2010.

Tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, đoạt Huy chương Vàng là thành tích đáng mơ ước và ngưỡng mộ đối với nhiều sinh viên bởi điều kiện ràng buộc rất khắt khe. Ứng viên phải là những sinh viên tốt nghiệp đúng khóa hội đủ đồng thời bốn điều kiện sau:

1. Đứng thứ hạng cao của Khoa (10 người đầu tiên) theo GPA của khóa học.

2. Điểm bảo vệ tốt nghiệp từ 8.0/10 trở lên.

3. Điểm rèn luyện toàn khóa học đạt loại Tốt hoặc Xuất sắc. Không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào trong thời gian học tập tại Trường.

4. Xếp loại tốt nghiệp giỏi, không có môn nào phải học lại (thi không đạt).

Hiện nay, ở bậc đại học, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đang triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư Điện – Điện tử theo mô hình Tiên tiến 4+0 (4 năm tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) và Liên kết Quốc tế 2+2 (2 năm đầu tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và 2 năm cuối tại Trường ĐH Illinois Urbana-Champaign/ Trường ĐH Catholic/ Trường ĐH Rutgers – Mỹ, Trường ĐH Queensland – Úc).

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng ĐH chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc các trường đối tác nêu trên cấp.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1/3/2015.

Tin: THI CA – Ảnh: MINH ĐẠO