Ký túc xá hiện đại nhất Việt Nam đi vào sử dụng

Chiều 14/5, Đại học Bách khoa TP HCM đưa vào sử dụng ký túc xá hiện đại có tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng, 38.000m², 12 tầng lầu và 1 tầng hầm để xe.

Trong đó, có 307 phòng, mỗi phòng 8 người cho sinh viên Việt Nam. 20 phòng dành cho sinh viên nước ngoài và 20 phòng dành cho khách của trường. Hệ thống Internet không dây được kết nối đến tận phòng. Tất cả các phòng đều được trang bị ti vi sử dụng dịch vụ truyền hình cáp tương đương với một khách sạn 3 sao.

Ngoài ra, KTX còn có các phòng chức năng khác như phòng tập TDTT đa năng miễn phí, thư viện, phòng máy tính màn hình LCD 19 inches giúp sinh viên thực hiện các chương trình mô phỏng, tính toán, xử lý đồ họa… Mức phí lưu trú là 250.000 đồng một tháng.

Trong khuôn viên KTX còn xây dựng đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trần Văn Ơn, tấm gương sinh viên anh dũng thời chống Pháp vốn đã được đặt tại đây từ nhiều năm trước.

Hoạt động ra vào KTX được quản lý bằng thẻ cảm ứng tự động.