Sinh viên Chương trình liên kết tốt nghiệp tại Đại học Queensland

Tháng 7/2012, bạn Khôi Nguyên – sinh viên chương trình liên kết quốc tế Bách Khoa và Đại học Queensland đã tốt nghiệp cử nhân Công Nghệ Thông Tin.

“Gia đình tôi được biết có chương trình liên kết giữa Đại học Bách Khoa và Đại học Queensland, tạo điều kiện cho sinh viên học giai đoạn 1 tại Việt Nam và phần còn lại tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tôi tiếp tục việc học của mình trong một môi trường quốc tế”.

Sinh viên Chương trình liên kết tốt nghiệp tại Đại học Queensland

UQ

Bạn Khôi Nguyên trong lễ tốt nghiệp

Chương trình liên kết quốc tế Bách Khoa (OISP) đã giúp những sinh Việt Nam không đủ khả năng học toàn phần tại UQ có một cơ hội tiếp cận với một chương trình giáo dục chuyên nghiệp và có hệ thống. Hơn thế, bên cạnh sự tương đồng giữa chương trình IT học tại Việt Nam, sinh viên còn được tham gia những khóa học dựa trên các dự án và có dịp hợp tác với những sinh viên khác với những phương pháp học tập và rèn luyện khác nhau, tạo cảm giác làm việc với những thành viên trong ngành.

“Có khá nhiều thứ tôi thực sự tận hưởng tại môi trường UQ. Tôi nghĩ rằng điểm nổi bật trong việc học tại đây là cơ sở vật chất luôn sẵn có trong và ngoài khuôn viên trường. Tất cả những thiết bị và dịch vụ tại UQ  thực sự hỗ trợ một môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập, nghiên cứu, thư giãn và giải trí.”

“Trung tâm hỗ trợ sinh viên luôn sẳn lòng trả lời các thắc mắc  và  vấn đề liên quan đến giấy tờ. Thêm vào đó, các phòng thí nghiệm hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, được cài đặt sẵn các phần mềm cần thiết cho các khóa học, cho phép tôi ở lại học bất cứ khi nào tôi cần. Các phòng thí nghiệm ở đây thực sự hữu ích khi tôi gần như dành toàn bộ thời gian để hoàn thành các bài tập về nhà tại đây.”

“Suốt thời gian học tại UQ, tôi được trang bị một lượng kiến thức lớn về IT. Việc học nhiều môn học khác nhau giúp tôi xác định rõ những kỹ năng phù hợp và hữu ích với mình nhất. Với những môn học yêu thích nhất, tôi  dễ dàng tìm ra sự cân bằng giữa công việc mà tôi thích và phù hợp khả năng. Tôi cảm thấy mình thật sự được trang bị kỹ lưỡng cho sự nghiệp tương lai của mình.”

“Ngoài ra, tôi cũng là thành viên năng động của Hiệp Hội Sinh Viên Việt Nam UQ kể từ khi tôi bắt đầu học kỳ 2 và đã tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện của trường suốt quá trình học. Tôi vẫn sẽ giữ liên lạc với những cựu sinh viên UQ khác.”

Bài cảm nhận gốc của Khôi Nguyên tại Đại học Queensland: UQBESoftwHCMUTNguyenkhoiNguyen2TestimonialMal.pdf

Theo UQ News