Select Page

UIS K11 – Những ngày đầu trên đất Mỹ

tuyet roi_o_myTuyết rơi dày đặc, nhiệt độ dưới 00C cùng với sự bỡ ngỡ, xa lạ nơi đất khách quê người… là những khó khăn đầu tiên mà các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh UIS K11 đang phải trải qua khi đáp chuyến bay dài sang trường Đại học Illinois Springfield.

Tuyết rơi dày đặc, nhiệt độ dưới 00C cùng với sự bỡ ngỡ, xa lạ nơi đất khách quê người… là những khó khăn đầu tiên mà các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh UIS K11 đang phải trải qua khi đáp chuyến bay dài sang trường Đại học Illinois Springfield.

Những thử thách…

“Lạnh thấu xương” – đó là câu trả lời chung của tất cả các bạn sinh viên UIS K11 khi được hỏi về cảm giác của mình trong những ngày đầu tiên. Vào thời điểm hiện tại ở bang Illinois nhiệt độ là khoảng -120C, vì vậy, thích nghi với nhiệt độ “thấp hơn trong ngăn đá tủ lạnh” như thế này là một thách thức thật sự. Không khí lạnh không những làm cho đời sống sinh hoạt của các bạn trở nên khó khăn mà ngay cả việc đi lại cũng gặp nhiều cản trở.

tuyet roi_o_my

Tuyết rơi dày đặc ở nước Mỹ

Bạn Mai Hoàng Hải – một trong 4 thành viên vừa chuyển tiếp sang UIS chia sẻ – “Chúng mình phải chuẩn bị trang phục thật kĩ, nếu mặc không đủ ấm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế này cơ thể sẽ dễ mắc bệnh và gây mất sức nhanh chóng. Ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi ở trong nhà, chúng mình cũng mặt ít nhất ba lớp áo: áo thun bên trong, áo len bó sát người và áo ấm dày bên ngoài để giữ ấm cơ thể. Cùng với quần Jeans dày thì bao tay và khăn quàng cổ được coi là không thể thiếu tại illinois trong những ngày này”

tuyet roi_uis

Ảnh trên: Trường UIS ngày thường. Ảnh dưới: Trường UIS khi trời tuyết

… Niềm vui và lòng quyết tâm.

Những khó khăn đang chồng chất, cùng với áp lực mỗi lúc một nhiều khi học kì chính thức đang sắp sửa bắt đầu, nhưng các bạn sinh viên UIS K11 đều đã ổn định cuộc sống và sẵn sàng chinh phục những thử thách trong thời gian sắp tới. Mọi người đều tỏ ra rất vui vì có thêm nhiều bạn và được học tập trong một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Khi được hỏi về mục tiêu phấn đấu sắp tới, bạn Hoàng Hải tự tin: “Mình sẽ cố gắng hết sức để đạt điểm GPA từ 3.5 trở lên để có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường, vì ở Mỹ môi trường làm việc mang tính cạnh tranh rất cao.”

UIS

Bạn Mai Hoàng Hải (trái) và Phạm Hoàng Lan (phải) trong buổi tiệc đón Tân sinh viên tại UIS

Ngày 15/1/2014 vừa qua, TS. Vũ Thế Dũng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa nhân dịp chuyến công tác sang Đại học Illinois Springfield đã đến thăm hỏi và động viên các bạn sinh viên UIS K11. Hy vọng điều đó sẽ làm cho các bạn thêm tự tin và nghị lực trên quãng đường phía trước còn lắm chông gai.

vtd uis

TS. Vũ Thế Dũng – Phó hiệu trưởng ĐHBK (giữa) đến thăm các bạn sinh viên Chuyển tiếp của OISP ở UIS

Khánh Nhân

Bài trước

Bài tiếp