Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Chiều 5/10, Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố 14 đề minh họa của 9 môn nằm trong 5 bài thi THPT Quốc gia 2017. Riêng môn Ngoại ngữ có 6 đề gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Nga, Trung để học sinh và giáo viên tham khảo.

De minh hoa THPT Quoc gia 2017

Theo Bộ GD&ĐT, đề thi minh họa giúp học sinh nắm được mức độ phân hóa kiến thức của đề thi chính thức nhằm ôn tập hợp lý. – Ảnh: Thanh Niên Online

Các đề này không được dùng làm đề thi chính thức. Qua đề minh họa, học sinh có thể biết được mức độ kiến thức, phân hóa của đề chính thức để ôn tập hợp lý.

ĐỀ MINH HỌA MÔN NGOẠI NGỮ
Toán Tiếng Anh
Vật lý Tiếng Pháp
Hóa học Tiếng Đức
Sinh học Tiếng Nhật
Ngữ văn Tiếng Nga
Lịch sử Tiếng Trung
Địa lý
Giáo dục Công dân

Theo phương án thi THPT Quốc gia 2017 được Bộ GD&ĐT công bố chiều 28/9, thí sinh năm 2017 sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục Thường xuyên).

Trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm.

Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được xây dựng trên cơ sở xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ nên đề thi sẽ có mức độ phân hóa kiến thức nhằm phục vụ hai mục đích trên.

Đề thi cho mỗi môn thành phần của các bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn. Bài thi Toán có 50 câu trắc nghiệm, làm trong 90 phút; Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Mỗi câu trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, thí sinh chọn một đáp án đúng.

Năm 2017, nội dung đề thi sẽ chủ yếu trong chương trình lớp 12. Năm 2018, nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12; từ năm 2019 trở đi nằm trong chương trình 3 năm THPT.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 6/2017.

HOÀNG PHƯƠNG (VNExpress)