Đề thi & đáp án môn Văn, Lý – kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 toàn TP.HCM

Ngày 12/5, học sinh 150 trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM tiếp tục tham gia thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với hai môn Ngữ văn (180 phút) và Vật lý (90 phút).

Đối với môn Văn, các bạn nhận định đề không quá khó, phù hợp với sức mình.

Học sinh Bá Năm (lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) cho biết, câu phân tích hình tượng người mẹ trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa và Vợ nhặt gần giống với câu phân tích hình tượng người vợ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ và Chiếc thuyền ngoài xa mà em đã làm trong lần thi học kỳ 2 vừa rồi. “Em làm bài được khoảng 70%”, nam sinh nói.

Nữ sinh Trường THPT Gia Định Nguyễn Thị Tuyết cũng cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm được 60%. “Đợt này là thi thử nên em cảm thấy rất thoải mái. Nó giống như đi thi học kỳ. Hơn nữa, đề dễ nên em làm bài được khoảng 80%.”

ĐỀ THI MÔN NGỮ VĂN

De thi THPT Quoc gia 2015 TPHCM mon Van 01

De thi THPT Quoc gia 2015 TPHCM mon Van 02

ĐÁP ÁN MÔN NGỮ VĂN

dap an ngu van 1

ĐỀ THI MÔN VẬT LÝ

Đối với môn Vật lý, theo nhận định của giáo viên môn Vật lý Nguyễn Thị Kim Dung, Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), đề thi thử môn Lý do Sở biên soạn có cấu trúc tương tự đề thi mẫu của Bộ GD&ĐT. Học sinh có học lực khá có thể dễ dàng làm được 40/50 câu. Đề thi có tính phân hóa thể hiện từ câu 40 trở đi. Cũng theo cô Kim Dung thì phần lớn học sinh chỉ mới ôn tập được một vài chương trong chương trình học kỳ 1 nên học sinh có thể gặp khó khăn khi làm bài.

hcm1

hcm6

hcm3

hcm4