Điểm chuẩn Bách Khoa có thể nhích lên

Nhiều thí sinh xét tuyển vào ĐH Bách Khoa đạt mức điểm 23-25. Dự báo điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường có thể tăng so với dự kiến ban đầu.

Nhiều thí sinh xét tuyển vào ĐH Bách Khoa đạt mức điểm 23-25. Dự báo điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường có thể tăng so với dự kiến ban đầu.

Diem chuan BK 2016 co the tang

Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH Bách Khoa có thể tăng so với dự kiến ban đầu. – Ảnh: ĐỘC LẬP

Ghi nhận từ Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), chỉ trong 3 ngày, Trường đã nhận được khoảng 1.500 hồ sơ chủ yếu qua đường bưu điện, trong đó xuất hiện nhiều thí sinh có điểm thi trong khoảng 23 – 25 điểm.

Với số lượng hồ sơ này, điểm chuẩn trúng tuyển vào ĐH Bách Khoa sẽ thay đổi theo hướng nhích lên so với dự báo những ngày đầu.

Dự kiến, chậm nhất đến ngày 14/8, ĐH Bách Khoa sẽ công bố kết quả xét tuyển. Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại:

Trong diễn biến chung, cuối ngày 11/8, Bộ GD&ĐT đã đóng cổng đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến. Trong ngày hôm nay, những thí sinh nào chưa đăng ký có thể đến trường đăng ký trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đến 18 giờ ngày 11/8, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH trên toàn quốc là 390.000, trong khi đó lượng thí sinh đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng trở lên là 404.000.

Trừ đi số hồ sơ gửi qua bưu điện chưa kịp đến thì dự tính chỉ còn khoảng chục ngàn thí sinh đạt “sàn” trở lên chưa đăng ký. Bộ GD&ĐT hy vọng trong ngày 12/8, số thí sinh này sẽ tiếp tục làm thủ tục đăng ký xét tuyển.

“Xấp xỉ 100% thí sinh đạt điểm “sàn” đăng ký xét tuyển ĐH là điều gần như chưa bao giờ xảy ra trong các mùa tuyển sinh từ trước tới nay”, ông Ga nhận xét.

Ông Ga cũng cho biết khả năng nhiều trường đã có thể công bố điểm chuẩn luôn trong ngày 13/8.

THI CA tổng hợp (từ Thanh Niên, Tuổi Trẻ)

Bài trước

Bài tiếp