Xét tuyển bổ sung SV vào các chương trình ĐTQT từ HK232

Dành cho SV Bách khoa chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt muốn xét tuyển sang chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) thông báo xét tuyển bổ sung sinh viên khóa 2023 đang theo học chương trình đại học chính quy Tiêu chuẩn, Kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp có nguyện vọng xét tuyển sang ngành tương ứng thuộc chương trình đại học chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh, Tiên tiến từ học kỳ Hai của năm học 2023-2023 (HK232).

I. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Sinh viên khóa 2023 các chương trình Tiêu chuẩn, Kỹ sư Chất lượng cao Việt – Pháp có nhu cầu xét tuyển sang ngành tương ứng thuộc chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, Tiên tiến từ học kỳ Hai, năm học 2023-2024 (HK232).

II. Điều kiện dự tuyển

• Điều kiện chung: Điểm xét tuyển của sinh viên (theo phương thức sinh viên xác nhận nhập học) lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của ngành dự tuyển theo phương thức tương ứng.
  • Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Sinh viên cần có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau: IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79/ TOEIC nghe-đọc ≥ 730 & nói-viết ≥ 280 (còn hạn ít nhất sáu tháng tại thời điểm nộp hồ sơ).
Xét tuyển bổ sung sinh viên khóa 2023
Thông báo xét tuyển bổ sung sinh viên vào chương trình đào tạo chính quy quốc tế

III. Tiêu chí xét trúng tuyển

• Chỉ tiêu của ngành dự tuyển
  • Điểm xét tuyển của sinh viên (theo phương thức sinh viên xác nhận nhập học)

IV. Lộ trình học tập

Tại thời điểm đăng ký dự tuyển, sinh viên được chọn lộ trình học tập phù hợp với năng lực chuyên môn và năng lực tiếng Anh của sinh viên. Cụ thể như bảng sau:

Lộ trìnhĐặc điểmLưu ý
Nhóm 1A– Sinh viên được giữ nguyên kết quả học tập ở học kỳ Một, năm Nhất.
– Sinh viên học theo lộ trình học kỳ Hai, năm Nhất bằng tiếng Anh của chương trình đào tạo tương ứng.
Sinh viên phải chủ động liên hệ Văn phòng Đào tạo Quốc tế để đăng ký học các môn Kỹ năng mềm, Kỹ năng Xã hội được tổ chức trong học kỳ Một hàng năm dành cho sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế.
Nhóm 1B– Sinh viên được giữ nguyên kết quả học tập ở học kỳ Một, năm Nhất đối với các môn giảng dạy bằng tiếng Việt theo quy định của chương trình đào tạo quốc tế (Giáo dục Thể chất, nhóm các môn về kinh tế – chính trị – xã hội…).
– Sinh viên học theo lộ trình học kỳ Một, năm Nhất bằng tiếng Anh của chương trình đào tạo tương ứng từ học kỳ Hai của năm học, và lộ trình học kỳ Hai, năm Nhất vào học kỳ Hè của năm học tương ứng.

V. Hồ sơ dự tuyển

1. Phiếu đăng ký dự tuyển (tải về tại đây)
  2. Kết quả học tập tại thời điểm nộp hồ sơ (in từ MyBK)
  3. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo thông báo tại Phần II
  4. Biên bản trao đổi thông tin giữa sinh viên và Văn phòng Đào tạo Quốc tế

VI. Hướng dẫn nộp hồ sơ

1. Điền phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu
  2. Nộp hồ sơ từ mục 1-3 (theo thông báo tại Phần V) trực tiếp tại Văn phòng Đào tạo Quốc tế: Bộ phận Dịch vụ, Phòng 402, Nhà A4, Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
  3. Văn phòng Đào tạo Quốc tế tư vấn thông tin về lộ trình học, các điều cần lưu ý trong quá trình học tập; sinh viên sau khi tiếp nhận thông tin thì trao đổi các nội dung còn thắc mắc, đảm bảo hiểu rõ các quy định của nhà trường, rồi ký tên vào Biên bản trao đổi thông tin.

VII. Kế hoạch xét tuyển

• Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày thông báo đến hết 27/12/2023
  • Thời gian xét hồ sơ: 27-31/12/2023
  • Thời gian thông báo kết quả: 02-05/01/2024