Cùng OISP khám phá Bách Khoa

Hi_tho_6_ngnh_015

Chương trình “Cùng OISP khám phá Bách Khoa” do Văn phòng Đào tạo Quốc tế ĐH Bách Khoa tổ chức đã mang lại cho các em học sinh lóp 12 cái nhìn bao quát hơn về quy trình tuyển sinh năm 2012 cũng như các ngành nghề đang được đào tạo tại trường.

Tham gia chương trình, các bạn học sinh có cơ hội được tham gia trắc nghiệm hướng nghiệp để có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng và thiên hướng của mình nhất.

Hi_tho_6_ngnh_015

Trường Thủ Đức là khách mời đến sớm nhất

Ngoài phòng tư vấn chung do TS. Nguyễn Thanh Nam đại diện phòng Đào tạo trực tiếp , các dãy phòng tầng 4, 3 đều dành cho công tác tư vấn  chuyên sâu thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Dầu khí, Công nghệ Hóa, Hóa dược. Đây là những ngành “nóng” được thí sinh quan tâm trong nhiều năm tại Bách Khoa. Trong phòng tư vấn chuyên sâu, các bạn học sinh được giới thiệu khá kỹ về từng bộ môn trong các ngành, cũng như chương trình học, đầu ra, triển vọng  của các kỹ sư tương lai. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu thêm về những nét mới trong chương trình liên kết với các đại học nước ngoài, điều học tập và sinh hoạt tại các nước  Úc, Mỹ, Nhật.

Hi_tho_6_ngnh_020

Phòng trắc nghiệm chọn ngành lúc nào cũng kín học sinh

Hi_tho_6_ngnh_033

Phòng tư vấn chuyên sâu ngành QTKD

Một điểm khá thú vị của sự kiện này là các bạn học sinh phổ thông có thể khám phá khuôn viên xanh của trường Bách Khoa dưới sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên. Chuyên đi tuy khá dài vì diện tích trường lên đến 14.8 ha, nhưng, nhờ có sự dí dỏm và linh hoạt của các anh chị sinh viên  nên các bạn vẫn cảm thấy thích thú với từng chi tiết trong chuyến hành trình. Đây là cơ hội hiếm có để “thám hiểm” các phòng thí nghiệm nổi tiếng tại Bách Khoa.

Hi_tho_6_ngnh_070

Các bạn học sinh đang “đột kích” vào phòng thí nghiệm Cầu – đường (khoa Xây dựng)

Hy vọng sau buổi sáng “Cùng OISP khám phá Bách Khoa” các bạn đã biết rõ hơn về trường Đại học Bách khoa và lựa chọn cho mình được ngành nghề thích hợp để có động lực tiếp tục ôn luyện , chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm nay nhé!

Chynchyn