Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012

TVTS_TT_2012_1_320x200Đến hẹn lại lên chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức hằng năm tiếp tục mang đến cho các em học sinh những cơ hội quý báu trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai và tiếp xúc với các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng nguyện vọng của mình.

Đến hẹn lại lên chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức hằng năm tiếp tục mang đến cho các em học sinh những cơ hội quý báu trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai và tiếp xúc với các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng nguyện vọng của mình.

TVTS_TT_2012_1

Đến với ngày hội TVTS Tuổi Trẻ, các bạn học sinh có cơ hội nghe tư vấn về những ngành nghề mình quan tâm

TVTS_TT_2012_12

TVTS_TT_2012_13

Giảng viên ĐH Sài Gòn đang hướng dẫn các thao tác cơ bản khi cắm hoa

Đây là chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp lớn nhất, và dài nhất của cả nước tính đến nay. Trong hai ngày cuối tuần, tại trường Đại học Bách Khoa, hơn 150 trường Đại học, Cao đẳng đã hân hạnh được đón tiếp hàng chục ngàn lượt học sinh và phụ huynh quan tâm. Báo Tuổi trẻ đã linh hoạt tổ chức ngày hội vào chiều tối ngày thứ bảy cùng sáng Chủ nhật để tạo điều kiện tốt nhất cho cả các em đang học tập và sinh hoạt tại TP.HCM và các em học sinh từ các tỉnh khác đổ về. Đặc biệt, trong năm nay, sự kiện này còn thu hút khá nhiều các em học sinh cấp 2. Điều này chứng tỏ công tác hướng nghiệp tại Việt Nam ngày càng phát triển và tạo nhận thức cho học sinh khá tốt.

TVTS_TT_2012_2

TVTS_TT_2012_3

TVTS_TT_2012_7

TVTS_TT_2012_8

Ngoài các 4 sân khấu giải đáp thắc mắc về  các ngành nghề, sức khỏe – tâm lý mùa thi, điểm thu hút nhiều học sinh nhất là chương trình trắc nghiệm chọn nghề có kết quả ngay lập tức tại hội trường A5.

TVTS_TT_2012_9

Đặc biệt tham gia sự kiện này, mỗi khoa thuộc Đại học Bách Khoa đều có những trò chơi, sản phẩm, thiết bị độc đáo để giới thiệu đến phụ huynh và học sinh.

TVTS_TT_2012_4

TVTS_TT_2012_5

TVTS_TT_2012_6

Hai nhân tượng nổi bật đến từ trường ĐH quốc tế Hồng Bàng

Ngoài 4 gian hàng tại sự kiện lần này, Văn phòng Đào tạo Quốc tế Đại học Bách Khoa đã tổ chức buổi giới thiệu chuyên sâu về các chương trình liên kết quốc tế của mình tại phòng 506 A4 để có thể thông tin sâu hơn về những nét mới trong tuyển sinh 2012 đến quý phụ huynh và học sinh có định hướng du học. Bắt đầu từ năm nay, các bạn theo học ngành CNTT có thêm một lựa chọn khác là trường ĐH Adelaide (Úc) ngoài hai đối tác trước là ĐH Queensland và LaTrobe. Đồng thời, các Kỹ sư  Điện – Điện tử tương lai cũng có thể theo học tại Mỹ (ĐH Illinois, Catholic…) hay Úc (ĐH Queensland).

TVTS_TT_2012_10

Chynchyn

Bài trước

Bài tiếp