Select Page

Du học sinh quảng bá văn hoá Việt tại Úc

Tối 27/5, tại khuôn viên sân golf Victoria, TP Brisbane (bang Queensland, Úc) nét đẹp văn hóa Việt qua các làn điệu múa và trang phục áo dài đã được giới thiệu đến cộng đồng quốc tế tại buổi dạ tiệc Lord mayor’s multicultural business dinner do ngài tân thị trưởng TP Brisbane, ông Graham Quirk chủ trì.

Đến tham gia buổi dạ tiệc có hơn 400 khách mời gồm các quan chức cao cấp và các thương gia tiêu biểu của thành phố Brisbane, 29 đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane năm 2011…

Mục đích của buổi dạ tiệc này là gây quỹ khuyến khích phát triển môi trường kinh doanh đa văn hóa tại Brisbane. Các du học sinh Việt Nam đang học tại các trường ĐH Công nghệ Queensland, Học viện Kinh doanh và công nghệ Queensland, ĐH Griffith, ĐH James Cook đã biểu diễn các làn điệu múa với trang phục áo dài và đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt của quan khách cũng như những lời khen ngợi của ngài tân thị trưởng. Thị trưởng Graham Quirk cho biết, ông sẽ đến Việt Nam vào một ngày không xa để tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

du-hs_ad8af

Du học sinh chụp ảnh cùng tân thị trưởng thành phố Brisbane, ông Graham Quirk (mặc com lê màu đen, đứng giữa).

Hai đại sứ sinh viên quốc tế là Huỳnh Thị Ngọc Hân và Trần Quốc Duy (đang học tại Trường ĐH Queensland) cùng cho biết, việc biểu diễn các tiết mục này là một phần của kế hoạch đại sứ năm 2011 nhằm giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến cộng đồng cư dân tại Brisbane. Đây cũng là bước tiếp nối cho sự kiện Ngày văn hóa Việt Nam tại Brisbane đã diễn ra vào ngày 1/5 vừa qua, nhằm quảng văn hóa Việt đến cộng đồng quốc tế tại Úc.

Theo Quang Trung
SGTT

Bài trước

Bài tiếp