4 điểm mới của kỳ thi tiếng Anh đầu vào 2021

Hàng loạt cải tiến được áp dụng trong kỳ thi này nhằm giúp “tân binh” Bách khoa Quốc tế tự tin làm bài.

1. DO BÁCH KHOA PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CÙNG IDP

Kỳ thi tiếng Anh đầu vào là hoạt động sát hạch bắt buộc dành cho tân SV Bách khoa các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt chuẩn. Từ năm 2021, kỳ thi này được nhà trường phối hợp triển khai cùng IDP (một trong hai trung tâm tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay). Với sự tham gia giám sát từ đội ngũ chuyên gia IDP, chất lượng của kỳ thi tiếng Anh đầu vào của Bách khoa Quốc tế sẽ tiệm cận nhất với kỳ thi IELTS thật.

2. AN TÂM THI TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ

Được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kỳ thi tiếng Anh đầu vào năm 2021 gồm hai phần thi Speaking và Writing. Hai kỹ năng còn lại sẽ được Ban Tiếng Anh – Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) quy đổi từ kết quả môn Tiếng Anh  trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Đây được xem là phương án tối ưu nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tân SV và thầy cô Bách khoa trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp hiện nay.

3. NGUỒN HỌC LIỆU MỞ PHONG PHÚ

Trước khi thử sức với kỳ thi tiếng Anh đầu vào, thí sinh có thể chủ động truy cập nguồn tài liệu dồi dào từ website và fanpage OISP English Program, cụ thể:

• Website OISP English Program cung cấp thông tin về học kỳ Pre-University (chương trình học, thông tin giảng viên, quy định học vụ…) và hệ thống kiến thức, cấu trúc, bài mẫu IELTS theo từng kỹ năng.
  • Fanpage OISP English Program – OEP thường xuyên chia sẻ danh sách từ vựng theo chủ đề, kỹ năng làm bài và bài thi mẫu IELTS (đặc biệt là hai kỹ năng Speaking và Writing) do chính các giảng viên giàu kinh nghiệm của chương trình tiếng Anh Pre-University biên soạn. Bên cạnh đó, bạn có thể trổ tài giải đố rinh quà với nhiều quizzminigame vui nhộn. Ngoài ra, fanpage còn cập nhật liên tục về những workshop bổ ích do IDP và British Council (hai đối tác chiến lược của OISP trong hoạt động đào tạo và kiểm tra tiếng Anh) tổ chức.

4. ĐƯỢC HỖ TRỢ TÀI LIỆU ÔN THI TỪ XA

Nhận thấy nhu cầu tìm kiếm tài liệu ôn tập IELTS của các bạn tân SV Bách khoa Quốc tế,  Ban Tiếng Anh OISP và CLB Tiếng Anh OISP sẽ tổ chức buổi workshop vào chiều thứ Bảy 14/8/2021. Đừng bỏ lỡ cơ hội ôn tập hiệu quả cùng các thầy cô và anh chị SV Bách khoa Quốc tế nhé!

Nhắc nhẹ nè: Kỳ thi tiếng Anh đầu vào năm 2021 sẽ diễn ra hai buổi đầu tiên vào ngày 18 và 19/8/2021 dành cho các bạn thí sinh trúng tuyển tất cả các diện (trừ diện Tốt nghiệp THPT).

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

VP Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)
ⓐ Kiosk OISP, Trường ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10
ⓟ (028) 7300.4183 – 03.9798.9798