Ban nhạc SV Bách Khoa lọt vào chung kết ASEAN “Be our rock & pop soul”

Ban nhạc Blue Shark đến từ ĐH Bách Khoa TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng Chung kết cuộc thi âm nhạc ASEAN “Be our rock & pop soul” do Vietnamese Music & Art và Trinity College London tổ chức, với sự tham gia của sáu quốc gia Đông Nam Á: Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei và Việt Nam.

Blue Shark DHBK chung ket 01

Blue Shark trình diễn tại đêm Chung kết cuộc thi ASEAN “Be our rock & pop soul” diễn ra vào ngày 7/9/2015.

Blue Shark là sự kết hợp giữa các thành viên Câu lạc bộ Guitar Ký túc xá ĐH Bách Khoa TP.HCM và Câu lạc bộ Guitar OISP (OGC). Trong đó, OGC quy tụ nhiều gương mặt sinh viên quen thuộc trong các hoạt động văn nghệ của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) như Ngô Đàm Trung – cựu sinh viên K2010 ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến (guitar, trống), Bá Duy – sinh viên K2010 ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến (guitar, cajon), Đỗ Quốc Tuấn Duy – sinh viên K2013 ngành Quản trị Kinh doanh chương trình Liên kết Quốc tế (violin), cùng Nguyễn Thị Kim Ngân (vocal).

Blue Shark là sự kết hợp giữa các thành viên Câu lạc bộ Guitar Ký túc xá ĐH Bách Khoa TP.HCM và Câu lạc bộ Guitar OISP. Đứng vị trí thứ 1, 2, 3, 4 từ phải qua lần lượt là các thành viên OGC: Bá Duy, Tuấn Duy, Đàm Trung, Kim Ngân.

Để vào được vòng chung kết, Blue Shark đã vượt qua rất nhiều ban nhạc trong và ngoài nước tại các vòng Sơ khảo và Bán kết.

Tiêu chí đánh giá của cuộc thi bao gồm yếu tố chuyên môn, phong cách trình diễn/ dàn dựng tiết mục, sự phối hợp giữa các thành viên, và đặc biệt còn bao gồm cả sự cổ động của các fan.

Đêm Chung kết vừa khép lại vào tối 7/9/2015 tại Nhà hát Thành phố. Blue Shark tuy chưa giành được giải thưởng nhưng các thành viên tham gia đều cảm thấy vô cùng tự hào vì đã cống hiến những tiết mục đặc sắc, “cháy” hết mình trong đêm diễn.

Các thành viên tham gia đều cảm thấy vô cùng tự hào vì đã cống hiến những tiết mục đặc sắc, “cháy” hết mình trong đêm diễn.

Các thành viên Blue Shark chụp hình cùng người thân và bạn bè sau đêm Chung kết.

“Ban nhạc xin chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ, theo dõi ban nhạc trong suốt cuộc thi vừa qua. Nhóm cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Maximus – người đã hướng dẫn từng li từng tí để ban nhạc tiến bộ và có được thành quả như hôm nay” – một thành viên Blue Shark chia sẻ.

Bài: TRÌNH TRẦN

Ảnh: Maximus Music School, NGÔ ĐÀM TRUNG