Select Page

Chuyến fieldtrip đầy cảm hứng đến Kizuna

Khu Nhà xưởng dịch vụ Kizuna (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) là điểm đến của tân SV K2018 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng cao và Liên kết Quốc tế chúng tôi.

Khu Nhà xưởng dịch vụ Kizuna (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) là điểm đến của tân SV K2018 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng caoLiên kết Quốc tế chúng tôi.

Fieldtrip Kizuna 2018 01

Đoàn sinh viên Bách Khoa Quốc Tế tại Khu Nhà xưởng dịch vụ Kizuna.

 

Chuyến đi diễn ra hôm 21/8/2018, nằm trong chuỗi tham quan doanh nghiệp (fieldtrip) đầu khóa dành cho tân sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế của Trường ĐH Bách Khoa.

Trên đường tới Kizuna, chúng tôi băn khoăn với rất nhiều câu hỏi: Tại sao là Kizuna? Chúng tôi sẽ học hỏi được gì? … Trên tất cả, chúng tôi vô cùng hào hứng và náo nức muốn biết những gì đang chờ đợi mình phía trước.

Chúng tôi được đại diện Kizuna đón tiếp rất nồng hậu.

Đón tiếp đoàn rất nồng hậu, anh Nguyễn Thanh Tâm – Customer service manager và anh Hoàng Đức Hiếu – Marketing executive, giúp chúng tôi hiểu rõ về cách thức hoạt động, những sản phẩm chủ lực và lợi thế cạnh tranh của Kizuna, cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp tại đây.

Kizuna là đơn vị tiên phong trong dịch vụ cho thuê nhà xưởng ở khu vực phía Nam. Khách hàng của công ty là các doanh nghiệp đến từ trong nước và khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Nam Phi…

Fieldtrip Kizuna 2018 03

Fieldtrip Kizuna 2018 04

Tại đây, các tân sinh viên Bách Khoa được tham quan, tìm hiểu về cơ chế vận hành và những lợi thế đặc trưng của Khu Nhà xưởng dịch vụ Kizuna.

Ngoài ra, Kizuna còn cung cấp nhiều tiện ích đi kèm như ưu đãi thuế doanh nghiệp; tư vấn các thủ tục hành chánh, pháp lý, nhân sự; cho thuê phòng họp, văn phòng chia sẻ (hub)… Nhờ đó, các doanh nghiệp đóng đô tại đây có thể an tâm hoạt động, tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả lợi nhuận cao nhất.

Cuối hành trình, đoàn chúng tôi chia làm bốn nhóm để tham quan một số doanh nghiệp, nhà xưởng như VNS (may mặc), Semitec (linh kiện điện tử), Ohkubo (ống thông gió), Ricoh (máy in, photocopy).

Tận mắt quan sát hoạt động của các doanh nghiệp đang thuê nhà xưởng sản xuất tại đây.

Trở về từ Kizuna, chúng tôi càng thêm vững tin vào ngành học mình đã lựa chọn và nhìn thấy những triển vọng nghề nghiệp rộng mở của lĩnh vực Quản lý Công nghiệp/ Quản trị Kinh doanh.

Bài: VÕ TRẦN THÀNH ĐẠT – Ảnh: VÕ THỊ QUỲNH MAI

Bài trước

Bài tiếp