Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Đến thăm hãng vi mạch hàng đầu thế giới

Renesas Vietnam Corporation (Nhật) là điểm đến của chúng tôi trong chuyến kiến tập đầu khóa dành cho tân sinh viên K2017.

Renesas Vietnam Corporation (Nhật) là điểm đến của chúng tôi trong chuyến kiến tập đầu khóa dành cho tân sinh viên K2017.

Fieldtrip Dien Dien tu Renesas K2017 01

Đoàn chúng tôi trước trụ sở công ty Renesas.

► Trên SAMCO đến SAMCO

Ngày 25/9/2017 vừa qua, chúng tôi, những tân sinh viên Điện – Điện tử chương trình Tiên tiếnLiên kết Quốc tế (Đại học Bách Khoa), đã có chuyến tham quan công ty Renesas Vietnam Corporation (RVC) tại Khu Chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM).

Đến RVC lúc 8g15, chúng tôi ấn tượng bởi cơ ngơi của công ty với tòa nhà làm việc hiện đại, khang trang, ngập tràn cây xanh. Hướng dẫn đoàn chúng tôi là anh Thắng Lê – Giám đốc Kỹ thuật Phần cứng, cựu sinh viên Bách Khoa K2004 Khoa học Máy tính.

RVC hiện là công ty cung cấp thiết bị bán dẫn, vi xử lý và phần mềm điều khiển (driver) hàng đầu thế giới. Trụ sở chính của RVC đặt tại Tokyo (Nhật Bản) cùng mạng lưới chi nhánh phủ khắp châu Á, EU, Bắc Mỹ. Đối tác của RVC là những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Mitsubishi, Canon, Toyota…

Lãnh vực hoạt động của RVC trải rộng ở nhiều mảng như hệ thống tự động (automotive), thiết bị điện tử công nghiệp/nhà thông minh (industrial/home electronic), công nghệ thông tin và truyền thông (OA/ICT). Điều này có nghĩa, không chỉ sinh viên Điện – Điện tử mà cả Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Cơ Điện tử đều có “đất dụng võ”.

Tiếp đó, anh Thắng giới thiệu chi tiết quy trình sản xuất phần cứng từ thiết kế đến gia công sản phẩm, quá trình hình thành ý tưởng và các bước tạo ra phần mềm có hiệu suất làm việc cao. Được biết, tỉ lệ thành phẩm bị lỗi của RVC cực thấp: 0,2%.

Suốt chuyến tham quan, chúng tôi có dịp quan sát môi trường, không khí làm việc của các anh chị kỹ sư. Ở đây phòng ốc rộng rãi và tiện nghi, mỗi người được trang bị desktop lẫn laptop, đáp ứng nhu cầu công việc và nghiên cứu tại chỗ. RVC còn trang bị các phòng tập thể thao như bóng bàn, bơi lội, điền kinh, giúp nhân viên rèn luyện thể chất sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuối buổi, chúng tôi có buổi trao đổi sôi nổi với đại diện công ty. Các vấn đề chúng tôi quan tâm hầu hết về chương trình thực tập, huấn luyện cho sinh viên sắp ra trường, chế độ đãi ngộ, nhu cầu tuyển dụng…

Fieldtrip Dien Dien tu Renesas K2017 02

Chuyến fieldtrip đầu khóa đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho chúng tôi.

Ba tiếng đồng hồ ngắn ngủi của chuyến đi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học trúng tuyển cũng như hiểu rõ các mảng công việc liên ngành mà mình có thể làm trong tương lai.

Bài: ĐẶNG NGÔ NHẬT TRƯỜNG – Ảnh: NGUYỄN THẾ ANH

Bài trước

Bài tiếp