Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Đi ngày đàng, học sàng khôn ở PVD Training và Halliburton

Ngày 15/5/2016, 33 sinh viên K15 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Chất lượng cao và Liên kết Quốc tế (ĐH Bách Khoa) đã có chuyến tham quan thực tế hai doanh nghiệp PVD Training và Halliburton International GmbH.

Ngày 15/5/2016, 33 sinh viên K15 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Chất lượng caoLiên kết Quốc tế (ĐH Bách Khoa) đã có chuyến tham quan thực tế hai doanh nghiệp PVD Training và Halliburton International GmbH.

PVD Training 02

 PVD Training là điểm đến đầu tiên của chúng tôi.

 

Do đặc thù nghề nghiệp, các công ty dầu khí thường nằm gần khu vực dàn khoan tại biển khơi. Hai công ty mà chúng tôi đến tham quan cũng không ngoại lệ. Tọa lạc tại Khu Công nghiệp Đông Xuyên, TP. biển Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), chúng tôi mất hơn 2 tiếng để di chuyển đến công ty đầu tiên: Công ty CP Đào tạo kỹ thuật PVD Training, lúc 8g45.

PVD Training 03

Sinh viên Bách Khoa tham quan phòng cứu nạn cứu hộ tại PVD Training.

PVD Training 06

 Anh Độ hướng dẫn sơ lược về các thiết bị được sử dụng trên dàn khoan.

Cảm giác mệt mỏi sau hành trình dài của chúng tôi mau chóng được khỏa lấp bằng sự háo hức và tò mò của những sinh viên năm nhất.

Tại đây, chúng tôi được hướng dẫn và giải thích đầy đủ về những thách thức mà người kỹ sư dầu khí phải đối mặt trong suốt quá trình làm nghề.

PVD Training 01

 Anh Độ – đại diện PVD Training, trình bày với mọi người về quy trình của công ty.

Có lẽ thứ đã khiến chúng tôi phải lặn lội đến tận Vũng Tàu để tham quan chính là dàn khoan khổng lồ cùng những thiết bị mô phỏng thực tế hết sức hiện đại của công ty như tàu cứu sinh, máy bay, mê cung khói, hồ bơi…

Việc hoàn thành tất cả các bài an toàn đi biển tại PVD Training và đạt được 2 chứng chỉ quốc tế là OPITO và IWCF để có thể được ra dàn khoan là ước mơ của bao nhiêu kỹ sư dầu khí.

PVD Training 04 PVD Training 05

Dàn khoan khổng lồ của công ty.
 PVD Training 10

Thiết bị cứu hộ diễn tập của công ty.

Anh Độ hướng dẫn sơ lược về các thiết bị được sử dụng trên dàn khoan.

Cơn mưa nặng hạt sau đó không ngăn chúng tôi tiếp tục hành trình vào chiều cùng ngày đến Halliburton International GmbH – công ty dịch vụ mỏ dầu lớn thứ hai lớn nhất thế giới, cung cấp sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật dầu khí, khai thác và sản xuất khí thiên nhiên. Chi nhánh Halliburton được thành lập tại TP. Vũng Tàu từ năm 1996.

Sau chuyến đi này, chúng tôi đã học được rất nhiều thứ, không phải từ những ai xa lạ mà đó chính là từ những đàn anh Bách Khoa đi trước đang công tác tại đây.

Halliburton International GmbH 01

Toàn cảnh phân xưởng khổng lồ của Halliburton

Sinh viên Bách Khoa được chia thành 3 tốp nhỏ để được hướng dẫn cụ thể về từng thiết bị.

Anh Linh – đại diện Halliburton, giới thiệu về cơ cấu hoạt động của từng ống khoan

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động định kỳ do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (ĐH Bách Khoa) tổ chức hằng năm dành cho sinh viên năm I. Qua đó, trang bị cho kỹ sư tương lai kiến thức thực tế về doanh nghiệp, cụ thể hóa các hoạt động nghề nghiệp mà sinh viên sẽ va chạm sau khi tốt nghiệp.

Bài, ảnh: HÀ MẠNH QUÂN – SV K15 ngành Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến

Bài trước

Bài tiếp