Select Page

CÂU LẠC BỘ GHI-TA OISP VÀ NHỮNG BƯỚC TIẾN MỚI

thumb_289275_512095832138507_216817418_oBài viết về những bước phát triển của câu lạc bộ ghi-ta OISP theo từng giai đoạn, đây là bài tường thuật lại những thành công và khó khăn của câu lạc bộ trong những bước đi đầu tiên.

Bài viết về những bước phát triển của câu lạc bộ ghi-ta OISP theo từng giai đoạn, đây là bài tường thuật lại những thành công và khó khăn của câu lạc bộ trong những bước đi đầu tiên.

Từ niềm đam mê âm nhạc

Lúc đầu, câu lạc bộ ghi-ta chỉ là một ban nhạc nhỏ với một các tên khá ấn tượng “The Gays” gồm có bốn thành viên, bạn Ngô Đàm Trung là người kêu gọi các thành viên còn lại trong nhóm: Nguyễn Minh Hoàng, Hoàng Ngọc Phúc và Nguyễn Bá Duy. Dự định của nhóm lúc đầu chỉ là tập nhạc đàn và hát để đi dự thi các giải thi hát trong trường và ngoài trường.

Bốn cá tính

Các thành viên đều rất hài hước và vui vẻ.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng tính tình phóng khoáng, hài hước với chất giọng miền Bắc ngọt lịm lâu lâu lại khiến cho cả nhóm nghĩ là giáo sư Cù Trọng Xoay trong chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay”.  Hoàng là tay ghi-ta giỏi nhất trong nhóm.

Bạn Hoàng Ngọc Phúc nhận vai ca hát và đánh ghi-ta trong nhóm, với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ và có tài quản lý. Bạn Ngô Đàm Trung có khả năng giao tiếp và mối quan hệ rộng nhất trong nhóm nên bạn luôn là người săn tìm những cuộc thi âm nhạc.

Người ta thường nói người có máu nghệ sĩ thì thường kèm theo một tính cách tinh quái và đó cũng là con người của bạn Nguyễn Bá Duy. Lâu lâu bạn Duy thường đóng góp những ý kiến không giống ai và những câu phát biểu mang tính chất rất “chất”.

Những chiến sĩ không nản lòng

Cuộc chiến đầu tiên mà nhóm xung trận là  UT GALA được diễn ra vào ngày 19/ 04/ 2012. Chuẩn bị tác chiến chỉ trong một ngày duy nhất, nhưng không ngờ sau khi diễn xong thì đã được rất nhiều bạn sinh viên trong hội trường B4 đón nhận và vỗ tay rất nồng nhiệt. Tuy nhiên, trận đấu đầu tiên  chưa được như ý muốn và thất bại tại vòng loại.

Trận chiến thứ 2 diễn ra tại trường đại học Mở vào ngày 24 /5/2012, nhóm đã có thêm được 2 chiến sĩ mới đó là bạn Phạm Bảo Ngọc và Lâm Thiên Phước.

Ngọc là một cô gái đầy cá tính, mạnh mẽ, cứng rắn và quan trọng rất nhiệt tình trong ca hát. Bạn đã được biết tới trong các cuộc thi văn nghệ ở OISP và được giải giọng hát vàng OISP trong OISP camp 2012.

Phước một tay organ và vio-long rất đỉnh trong nhóm, đã từng để lại cho các bạn sinh viên dự hội trại OISP một cảm xúc da diết, khó quên qua bài “Forever”. Ngoài ra, Phước có cách nói chuyện rất được lòng các bạn xung quanh và là một người có trách nhiệm cao vì thế mà Phước được giao làm chính trong kế hoạch La-vang của OISP.

Trận chiến thứ 2 này nhóm quyết định dự thi 2 bài hát: Apologize và Rolling in the deep nhưng kết quả không được như mong muốn, cả hai tiết mục đều không qua được vòng loại.

Đứa con chào đời

Không nản lòng, nhóm tiếp tục tập luyện và rồi đã nảy ra ý tưởng là thành lập câu lạc bộ ghi-ta cho mọi người cùng nhau thỏa sức đam mê! Thế là việc lập kế hoạch tổ chức câu lạc bộ ghitar được giao cho Phúc làm và tổ chức sự kiện ra mắt trong vòng 15 ngày. Buổi ra mắt câu lạc bộ ghitar đã được lên kế hoạch một cách tỉ mĩ và chi tiết. Tại thời điểm đó, nhóm đã được sự hỗ trợ lớn từ 4 thành viên mới là bạn Trần Bảo Huân, bạn Nguyễn Ngọc Tuấn Anh, Trương Thị Mỹ Hạnh và Nguyễn Ngọc Luật.

Huân là một tay piano xuất sắc nhất tính ngay thời điểm hiện tại đang học ngành công nghệ thông tin tại ngôi nhà OISP.

Bạn Hạnh, một người rất nhiệt tình trong công việc, thích sự vui nhộn và rất uy tín, đã được bàn giao cho công việc vô cùng quan trọng là tài chính

Bạn Tuấn Anh là một tay đàn Ukelele rất tài năng trong nhóm với một phong cách biểu diễn đầy ngẫu hứng đã mang lại sức sống mới cho nhóm.

Bạn Luật là một bạn có giọng hát rất ấn tượng và đầy sự ấm cúng đã gây ấn tượng rất nhiều bạn trong nhóm cùng với một gương mặt khá điển trai và tính tình hiền lành, dễ thương và vô cùng có trách nhiệm nên đã chiếm được tình cảm của nhiều bạn sinh viên.

Với lực lượng đông đảo và nhiệt huyết, buổi lễ ra mắt đã được diễn ra một các suôn sẻ trong một không gian ấm cúng ở phòng 510 A4. Phòng được trang trí bằng những nốt nhạc được cắt cách điệu treo trên trần và những ngọn nến được xung quanh phòng hòa cùng âm nhạc. Các bạn tham gia đã vô cùng thích không gian và sự trình diễn của nhóm, có rất nhiều bạn đã đem theo máy chụp hình để chụp lại khung cảnh ngày hôm đó. Khi kết thúc buổi lễ ra mắt, mọi người ra về với sự hài lòng mà câu lạc bộ ghitar OISP mang lại. Đây là điểm đánh dấu một bước ngoặc lớn của nhóm trên con đường phát triển

Trong thời gian sắp tới, nhóm sẽ lên kế hoạch để tổ chức sự kiện mới “Sinh viên du ca” cho các bạn sinh viên yêu ca hát, ghi-ta và các hoạt động ngoài trời tham dự. Đây là một sự kiện hứa hẹn nhiều điểm mới mẻ mà câu lạc bộ đang cố gắng thực hiện.

289275_512095832138507_216817418_o

N.P

Bài trước

Bài tiếp