Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Ấm lòng mùa Tết với các chiến sĩ Xuân Tình nguyện 2021

Trên đường phố Sài Gòn trong tối 25/1, mọi người không khó bắt gặp màu áo vàng của các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). Trong vai trò chiến sĩ Xuân Tình nguyện, các bạn sinh viên gửi tặng người nghèo những chiếc bánh chưng ấm tình và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cụ ông vui mừng đón nhận chiếc bánh chưng của các chiến sĩ Xuân Tình nguyện

Chiến dịch Xuân Tình nguyện 2021 đã chính thức ra quân từ đầu tháng 1/2021, đây là một trong những chiến dịch tình nguyện thường niên của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Với quy mô 375 chiến sĩ thường trực và gần 1.000 chiến sĩ không thường trực.

Hoạt động phát bánh chưng năm nay cũng là một trong những hoạt động quen thuộc của các bạn sinh viên tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện thực hiện vào mỗi độ Tết đến Xuân về nhằm sẻ chia hơi ấm tình thương với những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn sinh viên Bách khoa tặng bánh chưng cho hai cụ già

Sau khi hoàn thành khâu nấu bánh, nhóm bạn trẻ trong đồng phục “áo vàng” của chiến dịch Xuân tình nguyện tập trung tại cổng chính Trường Đại học Bách khoa TPHCM để cùng đi chia sẻ cho những người dân trên đường phố.

Các chiến sĩ bắt đầu đi phát bánh trên các trục đường 3/2, bệnh viện 115

Các bạn chia nhau phát bánh trên các trục đường 3/2, bệnh viện 115… những nơi tập trung nhiều bà con đang điều trị bệnh hoặc chăm nuôi người nhà nằm viện, những công nhân tăng ca về trễ, cụ già neo đơn.

Tặng bánh cho công nhân tăng ca về trễ

Nhận phần quà từ các bạn trẻ, các cụ rất vui mừng, cám ơn nghĩa cử của các bạn. Bà cụ nhận được bánh từ các chiến sĩ không ngớt lời khen “Bánh tụi con làm ngon quá. Vừa nhận xong là mấy người cùng chia nhau ăn, cám ơn các con”.

Chiến sĩ Xuân Tình nguyện tặng bánh chưng cho người nghèo trên đường phố

Bạn Lê Nguyễn Minh Giang, sinh viên năm nhất thuộc Văn phòng đào tạo quốc tế Trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết ban đầu các bạn bắt tay tham gia nấu bánh chưng để góp phần hoàn thành công việc của chiến dịch Xuân tình nguyện. Tuy nhiên, chính lúc mỗi thành viên trực tiếp đi tặng quà và chứng kiến từng hoàn cảnh trên đường phố trong thời tiết se lạnh ngày cuối năm, lúc đó đã cảm nhận được rõ ràng tinh thần tình nguyện mà mình đang làm.

Bên cạnh hoạt động phát bánh chưng trên đường phố, các chiến sĩ cũng trích một số bánh cho chính quyền phường 12, quận 10 để tặng đến các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Đúng như phương châm chiến dịch Xuân Tình nguyện 2021, mong muốn mang lại một mùa xuân ấp áp hơn cho những cảnh đời khốn khó trong dịp Tết về. Chúc các chiến sĩ luôn giữ vững niềm tin, sức khỏe để làm được nhiều hoạt động thiện nguyện tốt đẹp.

LINH LÊ tổng hợp từ Tiền Phong – Hình: Tiền Phong

Bài trước

Bài tiếp