Select Page

Đón Giáng Sinh tại trường khuyết tật Hoàng Mai

Các bạn sinh viên OISP K09, 10, 11 cùng bắt tay tổ chức buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa cho các bé tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Hoàng Mai, quận Gò Vấp

Các bạn sinh viên OISP K09, 10, 11 cùng bắt tay tổ chức buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa cho các bé tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Hoàng Mai, quận Gò Vấp.

Nằm sâu trong một ngõ hẻm nhỏ của đường Lê Đức Thọ quận Gò Vấp, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Hoàng Mai là mái trường của hơn 80 trẻ chậm phát triển trí tuệ( hội chứng Down, bại não nhẹ) , trẻ bại liệt. Ớ đây, các em được học tập các kỹ năng để tự phục vụ trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như hướng nghiệp và giúp đỡ các em có thể hòa nhập với cộng đồng.

Nhận dịp Noel về, các bạn sinh viên thay mặt Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), ĐH Bách Khoa đã đến thăm, tặng quà cho các em, đồng thời cũng chia sẻ phần nào hoàn cảnh kém may mắn của các bé.

HM1

HM2

HM3HM4HM5HM6

Bên cạnh đó, chuyến đi này cũng giúp các sinh viên có thêm cái nhìn thông cảm, sâu sắc hơn về hội chứng Down và bậnh bại não. Dù chỉ sinh hoạt với các em một buổi sáng ngắn ngủi , nhưng chứng kiến những nỗ lực của các em trong những hoạt động hằng ngày như đi lại, ăn uống mới thấy chúng ta vẫn còn may mắn đến chừng nào. Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng những nụ cười hồn nhiên vẫn hiện diện trên mặt các em. Chính các em mới là tấm gương về sự lạc quan và nỗ lực phi thường trong cuộc sống.

Hy vọng chuyến đi này sẽ là động lực thúc đẩy các anh chị sinh viên Bách Khoa cùng các bé Hoàng Mai phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống nhé!

Bài trước

Bài tiếp