Select Page

OISP English Club: Cartoon

ec9-cartoonChủ Nhật tuần trước 5/12/2010, OISP English Club đã có buổi họp mặt tưng bừng và vui nhộn với chủ đề: Cartoon

Chủ Nhật tuần trước 5/12/2010, OISP English Club đã có buổi họp mặt tưng bừng và vui nhộn với chủ đề: Cartoon

ec9-cartoon-1

Sau khi đã tập trung khá đông đủ, các bạn được chia thành 3 đội chơi chính. Trong thời gian chuẩn bị, các bạn đã có dịp làm quen với các bạn trong nhóm và thảo luận việc đặt tên nhóm mà kết quả là những cái tên ngộ nghĩnh và đầy chất hoạt hình: Ice age, Megamind, Kungfu Panda.

ICE AGE:

ec9-cartoon-2

Đội MEGAMIND:

ec9-cartoon-3

Và cuối cùng là đội KUNGFU PANDA:

ec9-cartoon-4

Đầu tiên các bạn được khởi động với trò chơi “Name that Toon” để nhớ lại những hoạt hình yêu thích của mình qua việc đoán các đoạn phim, hình ảnh, nhạc của các phim hoạt hình nổi tiếng. Vì các câu hỏi khá quen thuộc với các bạn nên các đội tranh nhau giành quyền trả lời nên không khí trở nên sôi nổi hơn. Và đội giành tạm thời đang dẫn đầu là Megamind với 5 câu trả lời đúng.

ec9-cartoon-5

Sau phần game đầy kịch tính, bạn Nguyên đã mang đến cho chúng ta bài hát dễ thương lại rất ý nghĩa mang tên “It’s all about you” và nhận được sự cổ vũ của các bạn đến tham gia.

Để tiếp nối chương trình, phần “Free talk” để các bạn trình bày về phim hay nhân vật hoạt hình mình yêu thích. Ban đầu, do chưa quen, một số bạn còn lung túng, nhưng sau khi được sự cổ vũ của các bạn khác, ai nấy đều hoàn thành bài nói của mình một cách suôn sẻ. Đây là 1 cơ hội tốt để các bạn thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh cũng như thuyết trình trước đám đông của mình.

ec9-cartoon-6

Phần thi ” Alphabet Game”- tìm tên, nhân vật hoạt hình theo chữ cái cho sẵn là cơ hội để các đội bắt kịp điểm số nên ai nấy đều rất hào hứng. Nhờ vào trò chơi này mà đội Kungfu Panda đã vượt xa đội Ice Age và đuổi kịp đội đang đứng đầu là Megamind.

ec9-cartoon-7
ec9-cartoon-8

Phần thi được các bạn mong chờ nhất chính là phần viết lại kịch bản và diễn kịch của cả 3 đội chơi. Từng đội được cung cấp một tình huống ngược lại với điều xảy ra trong phim và phải viết 1 kết thúc suôn sẻ cho tình huống này. Các bạn được tự do thể hiện sức sáng tạo cũng như kỹ năng viết của mình thông qua trò chơi này. Tuy nhiên, ban tổ chức còn chấm điểm thông qua việc đoàn kết trong nhóm cũng như khả năng diễn xuất của các thành viên.

Đầu tiên là vở kịch “the Punisher” của nhóm Megamind dựa trên phim hoạt hình Doraemon, khi Doraemon phải tới ở nhà Chaien thay vì Nobita. The Punisher là tên bảo bốitrừng phạt Chaien mỗi lần ăn hiếp các bạn khác. Vở kịch kết thúc với việc Chaien trở nên hiền lành và tốt bụng với các bạn.

Vở kịch thứ hai của nhóm Ice Age khá quen với các nhân vật như Bạch Tuyết, chú lùn, phù thủy. Với công nghệ hiện đại, các chú lùn đã kịp thời thông báo cho Bạch Tuyết , và âm mưu của mụ phù thủy thất bại ngay cả khi chưa bắt đầu…

Vở kịch cuối cùng của nhóm Kungfu Panda cũng không kém phần vui nhộn với màn thử giày của cô bé Lọ Lem…Và cuối cùng phần thắng thuộc về đội Kungfu Panda và đồng hạng là đội Ice Age.

ec9-cartoon-9

Trò chơi cuối cùng là trò ô chữ nhưng không vì thế mà nhàm chán. Để câu trả lời của đội mình được chấp nhận, các bạn phải phóng máy bay vào ô định sẵn. Hầu hết các ô chữ khá đơn giản. Vì thế, điều gay go là gấp và phóng máy bay.

ec9-cartoon-10
ec9-cartoon-11

Phần thi ô chữ kết thúc cũng báo hiệu thời gian cho English Club kì 9 đã hết. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội Megamind một cách hết sức thuyết phục. Tuy nhiên, tất cả các đội đều ra về với phần quà khuyến khích cho sự tham gia nhiệt tình của mình.

Ice Age:

ec9-cartoon-12

Kungfu Panda:

ec9-cartoon-13

Và Megamind:

ec9-cartoon-13

OISP English Club kì 9 đã kết thúc thành công, đó là nhờ sự quan tâm và ủng hộ của các bạn, mong rằng các kì tới đây mà gần nhất là kì 10 với chủ đề “Santa Claus Workshop”, OISP EC sẽ được các bạn chào đón nhiệt tình hơn nữa vì đây là chương trình đặc biệt mừng Giáng Sinh, cũng là món quà của ban tổ chức OISP EC muốn gửi đến các bạn. Hẹn gặp lại các bạn vào 9h sáng ngày 19/12/2010 nhé!

ec9-cartoon-14

ec9-cartoon-15

CTV – Mai Chuyên

Bài trước

Bài tiếp