Select Page

Thông báo: Tuyển đại biểu tham gia chương trình tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP)

Nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN, Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2013 từ ngày 28/10/2013 đến ngày 17/12/2013 tại Nhật Bản và các nước ASEAN gồm Việt Nam, Thái Lan, Xinh-ga-po, Phi-líp-pin và Lào.

Thông báo: Tuyển đại biểu tham gia chương trình tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) 

Nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN, Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2013 từ ngày 28/10/2013 đến ngày 17/12/2013 tại Nhật Bản và các nước ASEAN gồm Việt Nam, Thái Lan, Xinh-ga-po, Phi-líp-pin và Lào.

Tham dự chương trình này, đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan 4 nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian Tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu Nhóm đoàn kết, tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các “Ngày quốc gia” gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân (homestay)…

 *Đối tượng tham gia:

– Là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2014) (ưu tiên đại biểu dưới 25 tuổi).

– Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

– Có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang thai.

– Có hiểu biết và khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam.

– Có hiểu biết về kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội của các nước ASEAN và Nhật Bản.

– Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể.

– Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao.

– Có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

*Quy trình xét tuyển:

Thí sinh được lựa chọn tham gia chương trình SSEAYP 2013 là thí sinh vượt qua 2 vòng thi:

 Vòng sơ khảo: Hội đồng tuyển chọn tổ chức sơ tuyển hồ sơ đại biểu gồm:

– Một bài luận bằng tiếng Anh giới thiệu về bản thân, lý do mong muốn tham gia chương trình, trình bày suy nghĩ của mình về “Sự tham gia của thanh niên trong các hoạt động xã hội”.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của chính quyền địa phương.

– Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp quận/huyện trở lên cấp).

– Bản sao chứng minh nhân dân và các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh (có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản).

– Hai ảnh 04×06 chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên.

– Một bản xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương.

 Hồ sơ đại biểu dự tuyển gửi về: Ban Quốc tế – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, P404, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm, 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 6263 1942; Fax: (04) 62631934; Email: lehongnhung2@yahoo.comHạn chót nhận hồ sơ: 17h00, ngày 06/5/2013 (Tất cả các hồ sơ sẽ không được trả lại cho đại biểu).

 Vòng phỏng vấn: Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn trên các tiêu chí:

– Tiếng Anh (hệ số 2): được kiểm tra theo phương thức phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra kỹ năng nghe – hiểu, nói, diễn thuyết, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia Chương trình. Không kiểm tra các kỹ năng đọc và viết.

– Năng khiếu (hệ số 1): khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, văn hoá, văn nghệ, các năng khiếu đặc biệt như hát, múa, võ thuật, sử dụng các loại nhạc cụ được khuyến khích.

– Sức khoẻ, phong cách giao tiếp, ngoại hình (hệ số 1).

 Danh sách các ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển, địa điểm và thời gian chi tiết tham gia vòng phỏng vấn sẽ được thông báo trên website Trung ương Đoàn (http://doanthanhnien.vn) vào tuần thứ 3 của tháng 5/2013.

Kết quả tuyển chọn sau vòng phỏng vấn sẽ là cơ sở chọn lựa chính thức 29 đại biểu xuất sắc, đại diện cho thanh niên Việt Nam tham gia chương trình SSEAYP 2013.

 *Kinh phí:

Đại biểu tự đài thọ chi phí ăn, ở, đi về Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh tham gia dự tuyển. Trong trường hợp đại biểu trúng tuyển tham gia Chương trình, đại biểu tự túc các chi phí: đi, về Hà Nội, ăn ở tại Hà Nội trong thời gian tập huấn (khoảng 2 tuần), chi phí tập huấn, đồng phục, liên lạc, bảo hiểm, hộ chiếu, visa và các chi phí khác liên quan (khoảng 10 triệu đồng).

Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Theo doanthanhnien.vn

Bài trước

Bài tiếp