Hội nghị Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2021

Hoạt động diễn ra vào 14/4 vừa qua tại Hội trường A4, Trường ĐH Bách khoa.

Hội nghị Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2021
Quang cảnh Hội nghị Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2021.

Đây là hoạt động thường niên của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) nhằm tiếp nhận và phản hồi ý kiến, thắc mắc của sinh viên các chương trình Chất lượng cao (tiếng Anh, tăng cường tiếng Nhật), Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Tham gia hội nghị, về phía sinh viên OISP có các lớp trưởng, lớp phó, bí thư, phó bí thư, ủy viên ban cán sự các chi đoàn.

Phía nhà trường và OISP có các thầy cô: TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc, TS. Nguyễn Huỳnh Thông – Phó Giám đốc phụ trách đào tạo, TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Cảnh Tuấn – Phó Giám đốc phụ trách cơ sở vật chất, ThS. Trần Việt Toàn – Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên, đồng chí Lê Đức Huy – Chủ tịch Hội Sinh viên và Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Bách khoa, kiêm nhiệm Bí thư Đoàn Khối OISP; đồng chí Hoàng Lê Vân Anh – Phó Bí thư Đoàn Khối OISP.

Hội nghị lần này ghi nhận 150 ý kiến từ các lớp OISP xoay quanh các chủ đề như: cơ sở vật chất (Wi-Fi, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, khu tự học), học vụ (đào tạo, dịch vụ, đoàn hội, khoa – phòng ban). Các ý kiến nổi cộm đã được anh Đức Huy lần lượt giải đáp.

Đồng chí Lê Đức Huy – Chủ tịch Hội Sinh viên và Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Bách khoa, kiêm nhiệm Bí thư Đoàn Khối OISP, phản hồi ý kiến của sinh viên.

Ngoài lắng nghe tiếng nói của người trong cuộc, Hội nghị Sinh viên OISP 2021 còn là dịp để Ban Lãnh đạo OISP cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến kế hoạch phát triển dài hạn của OISP nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo môi trường học tập, nghiên cứu, vui chơi tốt nhất cho sinh viên.

Liên quan đến cơ sở vật chất, thầy Cảnh Tuấn trình bày kế hoạch phát triển cơ sở vật chất giai đoạn 2021-2025. Dự kiến năm 2021, nhà trường và OISP sẽ nâng cấp Nhà B1B, B2, BK House (khu tập luyện, sinh hoạt, biểu diễn nghệ thuật), C6 (trở thành Hội quán Sinh viên C6). Năm 2022, các khu vực C4, C5, Thư viện A4, Văn phòng Đoàn Hội OISP A4, Phòng Tâm lý Sinh viên sẽ lần lượt được cải tạo.

Về đào tạo, thầy Huỳnh Thông giới thiệu đội chủ lực (core team) Ban Tiếng Anh OISP nhằm hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh hiệu quả hơn, thông tin về Phòng Tư vấn tâm lý ở Nhà B7 nhằm đồng hành cùng sinh viên tìm ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề tâm lý viên quan đến học tập, cuộc sống, tình yêu, tình bạn, giới tính, các mối quan hệ xã hội, stress và các vấn đề cá nhân khác.

Bên cạnh đó, thầy Thông còn chia sẻ thông tin hấp dẫn liên quan tới chính sách học bổng được điều chỉnh tăng lên để phù hợp với học phí mới, cao nhất lên tới 120% giá trị học phí/học kỳ, bắt đầu áp dụng từ HK202. OISP kỳ vọng chính sách học bổng mới này sẽ góp phần thúc đẩy động lực học tập và rèn luyện của sinh viên.

Thầy Thông cũng không ngừng nhắc lại, mỗi khi có vướng mắt gì liên quan tới học tập, sinh viên OISP hãy mạnh dạn liên hệ Bộ phận Học vụ tại P.402, Nhà A4 để được hỗ trợ kịp thời.

Sinh viên OISP đóng góp ý kiến cho nhà trường.

Kế đến, thầy Quang Vinh cập nhật thông tin về hệ thống ứng dụng điện thoại dành cho sinh viên OISP và các hoạt động nghiên cứu khoa học đa dạng sắp tới (mà sinh viên OISP nên tích cực tham gia).

Khép lại hội nghị, thầy Đăng Tùng có bài phát biểu về quốc tế hóa giáo dục đại học – trong đó nhấn mạnh xu thế quốc tế hóa giáo dục đại học tại sân nhà, kế hoạch kiểm định đảm bảo chất lượng và các chương trình đào tạo, các dự án quốc tế với đội ngũ tham gia chủ lực là giảng viên và sinh viên chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến.

Thầy Đăng Tùng nhấn mạnh xu thế quốc tế hóa giáo dục đại học tại sân nhà, kế hoạch kiểm định đảm bảo chất lượng và các chương trình đào tạo, các dự án quốc tế với đội ngũ tham gia chủ lực là giảng viên và sinh viên chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến.

Tin: THI CA – Hình: PHẠM THÀNH NHÂN