Select Page

Kiến tập tại The Ascent – chung cư cao cấp phong cách Singapore

Ngày 18/3/2017 vừa qua, các sinh viên nhóm ngành Xây dựng thuộc chương trình Chất lượng cao và Liên kết quốc tế (Đại học Bách Khoa) đã có chuyến kiến tập thú vị tại công trình thi công The Ascent, Q.2.

Ngày 18/3/2017 vừa qua, các sinh viên nhóm ngành Xây dựng thuộc chương trình Chất lượng cao và Liên kết quốc tế (Đại học Bách Khoa) đã có chuyến kiến tập thú vị tại công trình thi công The Ascent, Q.2.

Fieldtrip Xay dung The Ascent 18032017 01

 Chúng tôi được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ trước khi vào tham quan công trình.

The Ascent là dự án khu căn hộ chung cư cao cấp theo phong cách Singapore đang trong quá trình xây dựng tại Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Công trình nằm ở mặt tiền đường Quốc Hương, ba mặt nhìn ra sông Sài Gòn, phần còn lại hướng về trung tâm Q.1. Chủ đầu tư là Tập đoàn Chip Eng Seng (Singapore); Công ty Xây dựng Hòa Bình (Việt Nam) phụ trách tổng thầu xây dựng.

Đón đoàn chúng tôi là anh Hồ Duy Bảo – Giám đốc Giám sát Công ty Hòa Bình, đồng thời là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa khóa K04. Bài học đầu tiên bao giờ cũng quan trọng: công tác bảo hộ lao động. Tại tầng hầm, anh Bảo hướng dẫn cho chúng tôi những kỹ năng để hạn chế tối đa tai nạn nghề nghiệp. Nón bảo hộ, áo phản quang, giày bảo hộ lao động là những thứ chúng tôi bắt buộc phải khoác lên người trước khi tham quan công trình.

Fieldtrip Xay dung The Ascent 18032017 01

Toàn cảnh công trình The Ascent.

Tổ hợp hồ bơi nước ấm đang thành hình.

Từ The Ascent nhìn ra Xa lộ Hà Nội.

Theo kỹ sư Bảo, The Ascent đang sử dụng công nghệ gang form tiên tiến của Hàn Quốc giúp bề mặt bê tông đạt chất lượng tốt nhất và rút ngắn thời gian thi công. Công trình không xây tường gạch bao che bên ngoài mà thay bằng tường bê tông, tạo sự vững chắc cho công trình.

Ngoài ra, The Ascent còn áp dụng công nghệ sơn năm lớp với độ bên từ năm đến 10 năm; tầng hầm được thiết kế liên thông giữa hai tháp. Đặc biệt, các vật tư chiếu sáng của công trình đều hướng đến tiết kiệm năng lượng tối đa.

Phần chờ đợi nhất đã đến, chúng tôi được anh Bảo dắt đi tham quan công trình và lên tầng 33 – tầng cao nhất hiện tại vẫn đang xây dựng. Còn gì thú vị bằng việc đứng ở trên cao, ngắm nhìn thành phố thu nhỏ trong tầm mắt! Ấn tượng nhất có lẽ là khuôn viên của The Ascent, nơi đang xây dựng ba hồ bơi nước ấm tạo thành một chuỗi liên hoàn, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sân vườn chung cư đẹp nhất của TP.HCM.

Tiếp đó, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm các tiện nghi của căn hộ ở tầng 3A – hiện đã hoàn tất xây dựng và chuẩn bị bàn giao.

Tham quan khu vực tầng hầm.

Trên ban công tầng cao nhất: 33.

Tham quan căn hộ đã hoàn tất xây dựng.

Chuyến tham quan đã trang bị cho chúng tôi nhiều kiến thức thực tế bổ ích về ngành học cũng như khuyến khích sự chủ động nắm bắt tình hình thực tế từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Fieldtrip Xay dung The Ascent 18032017 09

Chụp hình lưu niệm tại công trình The Ascent.

Đại học Bách Khoa đang triển khai các chương trình đào tạo chính quy hoàn toàn bằng tiếng Anh và Tăng cường Tiếng Nhật cho nhóm ngành Xây dựng, bao gồm:

Chương trình do giảng viên Đại học Bách Khoa và trường đối tác Mỹ/Úc/Nhật trực tiếp giảng dạy, được ưu đãi về cơ sở vật chất, học tập tại Q.10, cơ hội tiếp cận học bổng quốc tế và chuyển tiếp 2 năm cuối sang Mỹ/Úc/Nhật. Bằng kỹ sư do Bách Khoa hoặc đại học đối tác cấp.

Liên hệ tư vấn: (08) 7300.4183 | 016.9798.9798

 

Bài: NGUYỄN TƯỜNG KHANH – SV K16, ngành Kỹ thuật Môi trường, chương trình Chất lượng cao

Ảnh: DIỆP TRỌNG KHỞI – SV K16 ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng, chương trình Chất lượng cao

Bài trước

Bài tiếp