Select Page

Ký túc xá Bách khoa hiện đại bậc nhất Việt Nam

ktx01Tọa lạc tại số 497 Hòa Hảo, phường 7, quận 10, TP HCM, đây là một ký túc xá lớn và hiện đại nhất Việt Nam vào thời điểm 2010. Tổng diện tích xây dựng khoảng 38.000 m2 với kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng.

Tọa lạc tại số 497 Hòa Hảo, phường 7, quận 10, TP HCM, đây là một ký túc xá lớn và hiện đại nhất Việt Nam vào thời điểm 2010. Tổng diện tích xây dựng ký túc xá đại học Bách khoa khoảng 38.000 m2 với kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng.

ktx01

Toàn bộ tòa nhà được thiết kế theo hình chữ U, ở giữa có khuôn viên và ghế đá kết hợp với cây xanh. Bãi giữ xe tự động là một tầng hầm có diện tích 5.000 m2 sử dụng thẻ cảm ứng để quản lý. Có 307 phòng dành cho sinh viên Việt Nam, tổng sức chứa là 2.456 người, được trang bị giường tầng, tủ, bàn học, ghế ngồi bàn vi tính riêng cho từng sinh viên. Hệ thống toilet phòng tắm sân phơi quần áo khép kín trong phòng ở.

ktx02

Ngoài ra, ký túc xá còn có 20 phòng ở tầng 11 dành cho sinh viên nước ngoài với sức chứa là 80 người, đầy đủ tiện nghi. Ở tầng trên, cũng với số phòng đó của là nơi dành cho khách và các giáo sư đến giảng dạy, được trang bị và phục vụ giống như một khách sạn 3 sao. Mỗi tầng của sinh viên đều có phòng sinh hoạt chung để sinh viên có thể họp nhóm, hội họp, xem truyền hình cáp.

ktx03

Điện thoại nội mạng, Internet không dây được phủ khắp và dẫn đến tận phòng. Trong ký túc xá còn có thư viện 100 chỗ ngồi và phòng net với 140 máy màn LG tinh thể lỏng tốc độ cao để chạy các chương trình kỹ thuật, phục vụ cho sinh viên Bách khoa làm đồ án và đề tài tốt nghiệp.

ktx04

Nhà tập thể thao

Sinh viên ở dây còn được trang bị một phòng tập thể dục thể hình đa năng với nhiều máy móc hiện đại, bàn chơi bóng bàn, máy nước uống tiệt trùng miễn phí, máy bán nước tự động được đặt ở hành lang và phòng khách… Đặc biệt khu vực nhà ăn được thiết kế rất khang trang để buổi tối có thể là điểm biểu diễn văn hóa văn nghệ khiêu vũ, có đàn piano và những bể cá sinh động.

ktx05

Mỗi sinh viên sẽ được cấp một thẻ ra vào có gắn chíp, tài sản của từng người cũng được quản lý bằng thẻ cảm ứng tích hợp. Tất cả các khoản đóng góp của sinh viên đều thanh toán qua tài khoản tại ngân hàng. Hiện tại KTX cũng đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng và dự kiến sẽ khánh thành vào cuối tháng 3.

ktx06

Khu vực cantin

Đây là khu ký túc xá cao cấp nên việc sử dụng cũng được quản lý chặt chẽ. Ban quản lý đưa ra quy chế 5 không đối với các sinh viên bao gồm: không rượu bia, không thuốc lá, không tiếp khách trong phòng riêng, không nấu ăn. Đối với những sinh viên vi phạm sẽ bị đuổi khỏi nơi ở.

ktx07

Những người thân hoặc bạn bè của sinh viên chỉ được tiếp ở phòng khách và ký túc xá cũng có hẳn một phòng khách với 60 ghế và 2 phòng ở riêng biệt dành cho những người thân của sinh viên ngủ lại qua đêm khi cần thiết.

Bài trước

Bài tiếp