Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

5 lợi ích miễn bàn khi học đại học bằng tiếng Anh

Vài năm trở lại đây, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã bắt đầu giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo này có nhiều lợi thế trong quá trình tìm kiếm cơ hội du học, công việc tốt và mức lương cao.

1. NHANH CHÓNG CẬP NHẬT KIẾN THỨC

Hầu hết sách báo, tài liệu nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội dành cho bậc đại học trở lên đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, một khi thông thạo tiếng Anh này, người học có thể tiếp cận với những phát minh, công nghệ mới nhất từ sớm mà không vướng phải trở ngại ngôn ngữ.

2. DỄ DÀNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đem tới cho sinh viên cùng lúc cả nền tảng ngôn ngữ lẫn hiểu biết chuyên ngành. Suốt quá trình học tập, người học có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế trong những chương trình trao đổi thường niên giữa các trường đại học. Đây là dịp tốt để bạn trau dồi ngoại ngữ, xây dựng mối quan hệ, khám phá văn hóa, từ đó chuẩn bị hành trang du học hoặc tham dự diễn đàn/ hội thảo quốc tế.

3. LINH HOẠT SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TRONG CÔNG VIỆC

IELTS, TOEIC, TOEFL… là những thước đo uy tín về trình độ ngoại ngữ của người học. Tuy nhiên, những chứng chỉ tiếng Anh này chưa thể trang bị toàn diện nền tảng kiến thức, từ vựng chuyên ngành, kỹ năng thuyết trình, báo cáo, làm việc nhóm hiệu quả trong môi trường làm việc chuyên nghiệp (một trong những yêu cầu tiên quyết đối với nguồn nhân lực của nhà tuyển dụng). 

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh giúp sinh viên thụ đắc ngôn ngữ, tự tin giao tiếp, bồi dưỡng chuyên môn và dễ dàng nắm bắt ý tưởng của cộng sự.

Học tiếng Anh ngay tại trường đại học là một lợi thế lớn cho sinh viên ngay khi ra trường.

4. THUẬN LỢI TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Cơ hội việc làm dành cho nhân sự có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết, nhất là trong thời đại thế giới phẳng 4.0. Trên thực tế, các doanh nghiệp đầu ngành luôn yêu cầu ứng viên thông thạo trên một ngoại ngữ, trong đó nhất thiết phải có tiếng Anh. 

Với thế mạnh về Anh ngữ, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí trong mơ tại những công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Dễ dàng nhận thấy rằng, giữa hai ứng cử viên có cùng trình độ, người giỏi tiếng Anh hơn sẽ được chú ý hơn. Cơ hội trúng tuyển của họ, vì vậy, cũng tăng lên đáng kể. 

5. TỰ TIN ĐÀM PHÁN MỨC LƯƠNG MONG MUỐN

Năng lực chuyên môn vững vàng, tiếng Anh lưu loát cùng kỹ năng xã hội tốt là những gạch đầu hàng đầu tiên mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở mỗi ứng viên. Theo một khảo sát của trang JobStreet Kuala Lumpur, 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn tới 30% cho ứng viên rành tiếng Anh. Như vậy, thu nhập của một người thường tỷ lệ thuận với trình độ tiếng Anh của họ.

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp