Select Page

OISP Camp 2016 – nơi sức trẻ Bách Khoa lan tỏa

Hơn 500 trại sinh là sinh viên năm I chương trình Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa đã góp phần làm nên kỳ hội trại truyền thống OISP Camp lần thứ VIII nhiều thành công và hứng khởi.

Hơn 500 trại sinh là sinh viên năm I chương trình Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa đã góp phần làm nên kỳ hội trại truyền thống OISP Camp lần thứ VIII nhiều thành công và hứng khởi.

OISP Camp 2016 06

OISP Camp 2016 đã mang đến nhiều cảm xúc và kỷ niệm khó quên cho các tân sinh viên Bách Khoa.

 

OISP Camp 2016 – hội trại lớn nhất hàng năm của ĐH Bách Khoa, đã diễn ra tưng bừng vào hai ngày 12, 13/11 tại Khu Du lịch Thác Damb’ri, Lâm Đồng. Năm nay, trại lấy chủ đề “Chaos: Wars of Empires”, trong đó các tiểu trại hóa thân vào những nền văn minh, đế chế huyền thoại như Andes, La Mã, Maya, Ai Cập cổ đại…

Hội trại gồm nhiều hoạt động sôi nổi nhằm phát huy tình đoàn kết, sức sáng tạo của các tân sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa như: thiết kế cờ trại, dựng cổng trại, nấu ăn, trò chơi lớn, biểu diễn văn nghệ.

Từ trước đó một tháng, không khí của OISP Camp 2016 đã rộn ràng thông qua các hoạt động lên ý tưởng, chọn địa điểm, chuẩn bị, tập dợt…

OISP Camp 2016 01

Phần thi đầu tiên – thiết kế cờ trại của các lớp, đã diễn ra nhộn nhịp trên facebook.

Ngay khi vừa đến Khu du lịch Thác Damb’ri sau năm giờ di chuyển, các trại sinh đã bắt tay ngay vào phần thi nấu ăn và dựng cổng trại. Không chỉ tranh tài về mặt kỹ năng, các tiểu trại phải biết cách quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành hai phần thi này trong vòng một tiếng. Nguyên liệu nấu ăn được ban tổ chức giữ bí mật đến phút cuối, nhằm thách thức sự sáng tạo và linh hoạt của các trại sinh. Trong khi đó, phần thi dựng cổng trại đòi hỏi các lớp phải có sự chuẩn bị chu đáo từ trước và hợp tác ăn ý mới có thể hoàn thành trong khoảng thời gian mà ban tổ chức đã đề ra.

Đoàn khởi hành từ ĐH Bách Khoa, lúc 3 giờ sáng.

Và đến Damb’ri sau hành trình dài 5 giờ.

Các trại sinh đang tranh tài ở phần thi nấu ăn.

Cổng trại lớp SK19.

Trong những hoạt động dã ngoại thế này thì trò chơi lớn bao giờ cũng là phần thi đem lại nhiều cung bậc cảm xúc thú vị nhất. Qua đó, thử thách không chỉ sức bền và sự khéo léo của từng cá nhân mà còn cả tinh thần gắn kết của cả tập thể.

Phần tranh tài được mong chờ chất tại OISP Camp 2016 – các tiết mục văn nghệ, diễn ra vào tối 12/11 – đã khuấy bừng không khí se lạnh của cao nguyên Lâm Đồng. Đây là dịp để các trại sinh thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa, kịch nói, thời trang… – vốn cũng là những môn học chính thức trong học kỳ Pre-University.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của sinh viên Bách Khoa Quốc Tế.

Phần thi thiết kế và biểu diễn thời trang. Trang phục tiêu biểu của các triều đại được các trại sinh thể hiện một cách tỉ mỉ và duyên dáng.

Tiết mục vui chơi tự do với phần khuấy động âm thanh của hai DJ chuyên nghiệp.

Cuối ngày, các trại sinh quây quần bên lửa trại để hiểu và gắn kết nhau hơn…

Cùng nhau thưởng thức tiệc BBQ đêm…

OISP Camp 2016 13

Và đàn hát quanh bếp lửa.

Ngày thứ hai của hội trại tiếp tục với hàng loạt trò chơi vận động tập thể như kéo co, ném bóng nước…

Kết thúc hội trại là phần trao giải thưởng cho các trại đã đạt thành tích cao trong các phần thi thiết kế cờ, làm cổng trại, nấu ăn, trò chơi lớn, trò chơi vận động…

Chiến thắng chung cuộc thuộc về tiểu trại lớp SK15.

TS. Đặng Đăng Tùng (áo hồng, đứng bìa trái) – phó trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế, trao giải cho các trại đạt thành tích cao.

Chia sẻ cảm xúc về kỳ hội trại, cô Hoàng Lê Vân Anh – quản lý lớp SK19, nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia OISP Camp. Tôi thấy rất vui khi một lần nữa được sống lại sức trẻ, sự năng động của sinh viên năm I. Hy vọng những năm tới tôi sẽ lại có dịp tham dự một lớp vui và tràn đầy năng lượng như SK19.”

Từ góc độ thành viên Ban Tổ chức OISP Camp 2016, bạn Đỗ Thanh Nhân trải lòng: “Sau tám tuần chuẩn bị cho một hoạt động chỉ diễn ra trong hai ngày thì sự thành công của OISP Camp là niềm hạnh phúc nhất của tụi mình. Liên tục ba ngày thức khuya dậy sớm cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, mệt mỏi có, bệnh có (nhiều bạn khàn giọng không nói lên tiếng). Nhưng khi nghĩ về những khoảnh khắc sẽ bùng nổ trên sân khấu và sự gắn kết của các lớp SK thì tụi mình đã quên đi hết mọi sự mệt mỏi để tiếp tục làm việc. Kết thúc trại, mình làm quen thêm được nhiều bạn mới, cảm thấy tự tin hơn. Thay mặt Ban Tổ chức, mình muốn cảm ơn các bạn trại sinh đã tham gia nhiệt tình các hoạt động của OISP Camp. Niềm vui của các bạn là nguồn động viên to lớn cho tụi mình để tiếp tục cố gắng trong các hoạt động sắp tới.”

Cùng tâm trạng, bạn Nguyễn Mĩ Ngọc Như, trại trưởng lớp SK17, cho biết: “Từng tham gia nhiều kỳ hội trại, nhưng chưa ở đâu mang đến cho mình cảm xúc như OISP Camp. Nhờ đó, mình có dịp hiểu thêm về những người bạn đang và sẽ đồng hành cùng mình suốt 4 năm ĐH. Mình đã cảm thấy tự tin hơn trong các hoạt động tập thể. Thật tiếc khi trại chỉ tổ chức cho sinh viên năm I! Có thể mình sẽ đăng ký ứng tuyển vào Ban Tổ chức năm sau để có thể tiếp tục tham dự OISP Camp.”

Hai ngày trại đã kết thúc. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp cho các bạn tân sinh viên. Nhiều mối quan hệ mới được hình thành, tình đoàn kết được thắt chặt. Sự tự tin, năng động, thấu hiểu nhau hơn là điều mà sau kỳ trại, hầu hết các bạn sinh viên đạt được. Sau thành công của OISP Camp 2016, chúng ta có quyền kỳ vọng rằng, kỳ hội trại năm sau, OISP Camp 2017, hứa hẹn sẽ càng thú vị hơn nữa. Phải không nào! 😉

► Xem thêm những khoảnh khắc đáng nhớ của OISP Camp 2016 qua ống kính của OISP, OISP Student Ambassadors, JIM TRẦN, AN NINH

Thực hiện: NGUYỄN TƯỜNG KHANH – SV K16 chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Môi trường
BÙI ĐỨC TÂM – SV K16 chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử

Bài trước

Bài tiếp