Select Page

Sinh viên Bách Khoa xúc động vì thư mừng sinh nhật của ban giám hiệu

Nhiều sinh viên bày tỏ sự ngạc nhiên, vui mừng, xen lẫn tự hào khi được nhà trường quan tâm, theo sát.

Nhiều sinh viên bày tỏ sự ngạc nhiên, vui mừng, xen lẫn tự hào khi được nhà trường quan tâm, theo sát.

BGH DHBK chuc mung SN SV

Thư chùc mừng sinh nhật sinh viên từ Ban Giám hiệu ĐH Bách Khoa. – Ảnh chụp màn hình sinh viên

 

“Hôm nay là một ngày đặc biệt của em. Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM, tôi chúc em sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Trân trọng.”

Đó là lời chúc sinh nhật của Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) gửi tới từng sinh viên trong ngày sinh nhật của các bạn.

“Cả ngày hôm đó chưa thấy ai nhắn tin chúc mừng. Tới tối tôi đi học về, mở hộp thư cá nhân ra thì bất ngờ nhận được lời chúc sinh nhật từ ban giám hiệu. Điều này làm tôi rất vui và xúc động” – Lê Thị Thu Thảo, sinh viên Khoa Kỹ thuật Hóa học, nói về lần đầu tiên nhận được thư chúc mừng sinh nhật từ phía nhà trường.

“Thế là sắp hết thời sinh viên. Đây có lẽ là ngày sinh nhật cuối cùng được nhận lời chúc của ban giám hiệu” – Phạm Đăng Nhật, sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Hàng không, bùi ngùi chia sẻ cảm xúc trên trang facebook cá nhân.

Theo PGS. TS. Vũ Đình Thành – hiệu trưởng nhà trường, việc làm này được Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thực hiện hơn bốn năm nay, dựa vào nguồn dữ liệu thông tin sinh viên được số hóa vào hệ thống ngay từ lúc sinh viên nhập học.

Thông qua hộp thư tự động của ban giám hiệu, các lời chúc được gửi vào đúng ngày sinh nhật của mỗi sinh viên đang theo học tại trường ở tất cả các hệ.

“Đây là một ví dụ nhỏ cho mô hình giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm đã được nhà trường triển khai những năm qua. Thông qua đó, nhà trường mong muốn tăng sự tương tác giữa ban giám hiệu và sinh viên” – PGS.TS Vũ Đình Thành cho biết.

Sinh viên Phạm Đăng Nhật chia sẻ thêm: “Việc làm này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm, theo sát của nhà trường với đời sống của mỗi sinh viên. Tôi thật sự rất hãnh diện vì từng là sinh viên Bách Khoa”.

HẢI QUÂN (Tuổi Trẻ)

Bài trước

Bài tiếp