SV OISP đạt giải 2 cuộc thi quản trị nhân sự quốc tế

Vào ngày 30/03 vừa qua, chàng cựu sinh viên OISP chương trình Liên kết Quốc tế – Đặng Nguyễn Minh Cường đã xuất sắc đoạt giải nhì cuộc thi SHRM Case Competition tại Illinois, Mỹ.

Vào ngày 30/03 vừa qua, chàng cựu sinh viên OISP chương trình Liên kết Quốc tế – Đặng Nguyễn Minh Cường đã xuất sắc đoạt giải nhì cuộc thi SHRM Case Competition tại Illinois, Mỹ.

Là sinh viên OISP khóa 2013 chương trình Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh, Minh Cường hiện đã nhận bằng tốt nghiệp đại học của University of Illinois at Springfield (UIS) và đang tiếp tục học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường này.

Vào ngày 30/03 Minh Cường và các bạn cùng nhóm đã xuất sắc vượt qua ba vòng thi cùng hàng chục đối thủ từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ để xuất sắc về đích hạng Nhì cuộc thi về Quản trị Nhân sự SHRM Case Competition của tổ chức Society for Human Resource Management (SHRM). SHRM là cộng đồng các chuyên gia Quản trị Nhân sự hàng đầu thế giới, đại diện cho hơn 300,000 thành viên đến từ 165 quốc gia khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của nhà á quân tài giỏi này nhé!

ĐA TÀI VÀ NĂNG ĐỘNG

Chàng sinh viên quê tại Sài thành là một “con nhà người ta” điển hình với hàng loạt thành tích đáng nể. Ngoài bằng tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 3.32, Minh Cường còn là chủ tịch CLB bóng bàn UIS, admin trang facebook của Hội Du học sinh Việt Nam tại UIS và phó chủ tịch của Hiệp hội sinh viên SHRM.

 cuong1

Minh Cường (trái) cùng một thành viên CLB bóng bàn

Không chỉ vậy, các kinh nghiệm làm việc thực tế của Cường cũng hết sức ấn tượng. Cường có một bản CV dày đặc các công việc và kinh nghiệm liên quan đến quản trị nhân sự, bán hàng, tiếp thị,…

NHỮNG THỬ THÁCH TẠI SHRM CASE COMPETITION

Về thể lệ cuộc thi, một nhóm gồm 6 sinh viên thuộc các trường đại học trên khắp nước Mỹ sẽ phải cạnh tranh với nhau để đưa ra giải pháp quản trị nhân sự cho các vấn đề thực tế. Cuộc thi có 3 phần chính: viết bài tóm tắt về cách giải quyết vấn đề, thuyết trình miệng và bảo vệ trước hội đồng gồm các nhà quản trị có uy tín đến từ các công ty hàng đầu.

cuong3

Quang cảnh cuộc thi SHRM Case Competition

Nhóm của Cường có khởi đầu không được thuận lợi vì trong ngành học của các bạn, các môn chuyên sâu về Quản trị Nhân sự ít hơn nhiều so với các trường khác. Cường cho biết: ”Đa số các đối thủ của nhóm em đều là sinh viên từ ngành Quản trị Nhân sự, họ đều được trang bị kỹ năng và kiến thức cho cuộc thi này rất đầy đủ. Nhóm em phải cố gắng 120% so với họ”.

Nhưng với khả năng phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong nhóm, tổ chức tốt, nghiên cứu chuyên nghiệp cũng như sự chuẩn bị hết sức đầy đủ cho phần bảo vệ. Nhóm của Cường đã thể hiện hết sức thuyết phục trước các hội đồng giám khảo và đoạt được giải nhì cuộc thi, thành tích hết sức ấn tượng cho một nhóm không chuyên.

cuong6

Minh Cường (đứng, thứ 2 từ phải sang) và các thành viên trong nhóm

“Mọi người đều bất ngờ” – Cường chia sẻ – “kể cả các đối thủ khi biết nhóm em đoạt giải nhì, tất cả đều vui vẻ chúc mừng em và các bạn”

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Cường cho biết, dù việc đoạt được giải nhì cuộc thi SHRM mang lại rất nhiều niềm vui cũng như những mối quan hệ giá trị, nhưng trong thời gian tới bản thân vẫn sẽ tiếp tục hoạt động không ngừng. Vì tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh nên trong tương lai Cường sẽ nhắm tới các vị trí quản lý từ các câu lạc bộ, hội nhóm tại trường đến các công việc thực tế tại các công ty. Điều này ngoài việc giúp Cường thu thập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng còn mở ra nhiều cơ hội khác cho tương lai.

cuong5

Cường (thứ 3 từ phải sang) cùng các bạn trước địa điểm thi

Bản thân là một du học sinh và hoạt động tại hội Du học sinh Việt Nam tại UIS, Cường luôn sẵn sàng giúp đỡ đàn em, nhất là đàn em đến từ OISP. Cường gửi lời khuyên: “Tất nhiên khi đi du học, rào cản văn hóa và ngôn ngữ ai cũng phải gặp, nhưng không nên né tránh mà hãy dũng cảm đối mặt. Hãy nói tiếng Anh mỗi ngày, hãy tham gia thật nhiều hoạt động và đừng bao giờ để sinh viên quốc tế đánh giá thấp chúng ta!”

cuong2

Minh Cường phát biểu tại lễ Tốt nghiệp Đại học

– Chương trình Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Bách khoa TP.HCM liên kết với University of Illinois at Springfield (Mỹ) và Macquarie University (Úc)

– Thời gian đào tạo: 2 năm đầu tại trường ĐH Bách khoa + 2 năm cuối tại trường đối tác Mỹ, Úc

– Địa điểm đào tạo: Cơ sở 1, Lý Thường Kiệt, Q.10

– Ngôn ngữ đào tạo: 100% tiếng Anh

Thông tin chi tiết xem tại đây

 

Bài: TUẤN ANH – Ảnh: MINH CƯỜNG

Bài trước

Bài tiếp