Select Page

Sinh viên trao đổi từ Châu Âu đến Bách Khoa

Học kỳ tới, ĐHBK có dịp đón chào nhóm sinh viên trao đổi đến từ châu Âu sẽ dành 6 tháng để học tập và nghiên cứu tại ĐHBK.

Trong học kỳ tới, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ có dịp đón chào nhóm sinh viên trao đổi đến từ châu Âu trong khuôn khổ chương trình AREAS+. Theo đó, nhóm sinh viên này sẽ dành 6 tháng tại ĐH Bách Khoa TP.HCM để học tập, nghiên cứu về các chương trình Nghiên cứu Kinh doanh (Business Studies) và Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering).

AREAS+ (Academic Relations between Europe and Asia) là Dự án Giao lưu Học thuật Âu – Á thuộc Pha thực hiện 2 của Erasmus Mundus – chương trình của Liên minh châu Âu triển khai nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cao học thông qua học bổng và hợp tác giáo dục giữa châu Âu với quốc tế.

Dự án được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu và được cùng quản lý bởi những trường Đại học uy tín ở châu Âu và các đối tác châu Á như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Mông Cổ, Sri Lanka, Thái Lan, Philippines.

Sinh vien trao doi tu chau Au 01

Buổi trao học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên trao đổi Indonesia năm học 2013 – 2014
Ảnh: eeas.europa.eu

Dự án tạo điều kiện và cấp học bổng trao đổi cho sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ để trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học thành viên Âu – Á. Đối tượng áp dụng thuộc đủ các trình độ: đại học, sau đại học, tiến sĩ, sau tiến sĩ và các học giả, cán bộ.

Nhận được học bổng từ AREAS+, sắp tới đây nhóm 3 sinh viên từ châu Âu sẽ đến Đại học Bách Khoa TP.HCM để tham gia chương trình trao đổi ở bậc Đại học các chương trình học gồm Nghiên cứu Kinh doanh (Business Studies) và Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering).

Chương trình dự kiến bắt đầu từ học kì tới và sẽ kéo dài 6 tháng. Nhóm sinh viên trao đổi gồm 3 thành viên:

  • Minttu M. Aarniovuori – từ Phần Lan, ngành Quản trị kinh doanh
  • Paula G. Oliveras – từ Tây Ban Nha, ngành Quản trị kinh doanh
  • Galo P. Abad – từ Tây Ban Nha, đang học Thạc sĩ ngành Kiến trúc sư

Sinh vien trao doi tu chau Au 02

Từ trái sang phải: Minttu M. Aarniovuori, Paula G. Oliveras, Galo P. Abad

Cả 3 bạn này đều là những ứng viên có hồ sơ nổi bật, nhiều kinh nghiệm học tập và làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Ngoài ngôn ngữ bản địa, họ có thể sử dụng lưu loát tiếng Anh và các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Thụy Điển, tiếng Catalan.

Trong chuyến đi này, các bạn đều tìm kiếm sự mới lạ ở nền văn hóa, ẩm thực, lối suy nghĩ và đời sống của người Việt Nam. Đây là một cơ hội tốt để họ được thỏa trí tò mò, thích ứng với môi trường mới và tích lũy những trải nghiệm văn hóa mới. Bên cạnh đó, các bạn cũng ấn tượng với những điểm khác lạ ở chương trình đào tạo của Đại học Bách Khoa TP.HCM và tin rằng những kiến thức này sẽ giúp phát triển kỹ năng của mình.

TÙNG HUY thực hiện

Hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đang triển khai chương trình đào tạo
• Chất lượng cao 4+0 (4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM)
 Tiên tiến 4+0 (4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM)
• Liên kết Quốc tế 2+2 (2 năm đầu tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, 2 năm cuối tại ĐH đối tác Mỹ, Úc, Nhật)

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng ĐH chính quy do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật cấp.

★ Hạn nhận hồ sơ xét tuyển ĐH Bách Khoa TP.HCM: 20/8/2015

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT:

Liên hệ tư vấn và nộp hồ sơ tại

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM – Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: 306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

Website: www.oisp.hcmut.edu.vn

E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

Bài trước

Bài tiếp