Sinh viên VJEP phỏng vấn cùng doanh nghiệp Nhật

Sinh viên chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) đã tham gia phỏng vấn cùng doanh nghiệp Nhật để tìm kiếm cơ hội thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngày 26/6, Ban Chủ nhiệm chương trình Kỹ sư Việt – Nhật phối hợp cùng đối tác doanh nghiệp Nhật Bản đã tổ chức buổi phỏng vấn cho sinh viên khóa khóa đầu tiên (2017). Hiện các sinh viên này đang học chương trình chính quy năm thứ III tại Trường ĐH Bách Khoa. Tại buổi phỏng vấn, mười một sinh viên VJEP đã có những kinh nghiệm bổ ích chuẩn bị cho công việc tương lai.

Sinh-vien-VJEP-phong-van-cung-doanh-nghiep-Nhat
Sinh viên VJEP tham gia phỏng vấn cùng doanh nghiệp Nhật

Để đến vòng phỏng vấn này, sinh viên VJEP phải đạt điều kiện điểm trung bình tích lũy (GPA) ≥ 6,5, trình độ tiếng Nhật JLPT ≥ N3. Ngoài ra, năng lực tiếng Anh là một lợi thế để các ứng viên gây ứng tượng với doanh nghiệp tuyển dụng. Đặc biệt, trong khoá này đã có sinh viên đạt TOEIC 850 điểm.

Sinh-vien-chuong-trinh-VJEP
Sinh viên VJEP thảo luận trước buổi phỏng vấn

Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp của Nhật để tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Được biết doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đợt này là một tập đoàn Nhật hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ tùng xe ô tô.

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, tất cả ứng viên đều trải qua buổi huấn luyện các kỹ năng, kiến thức cần có để phỏng vấn thành công cùng doanh nghiệp Nhật. Ban chủ nhiệm chương trình VJEP luôn đồng hành cùng sinh viên và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên am hiểu về văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

thay-ikeda-shuichi-huong-dan-sinh-vien-vjep-ve-van-hoa-trong-doanh-nghiep-nhat
Thầy Ikeda Shuichi hướng dẫn sinh viên VJEP về văn hóa trong doanh nghiệp Nhật

Kỳ phỏng vấn này là một trong nhiều bước đệm cần thiết để chương trình VJEP tuyển chọn ra các ứng viên phù hợp nhất sang Nhật làm việc ngay sau khi tốt nghiệp vào năm sau (năm thứ IV). Đây là đích đến cuối cùng của sinh viên VJEP đạt được khi theo học chương trình.

Trường ĐH Bách Khoa tuyển sinh chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP). Sinh viên tốt nghiệp chương trình nhận được bằng tốt nghiệp và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT ≥ N2 và sang Nhật làm việc. Các ngành tuyển sinh:

  • Khoa học Máy tính (mã ngành: 106)
  • Kỹ thuật Máy tính (mã ngành: 107)
  • Kỹ thuật Điện – Điện tử (mã ngành: 108)
  • Kỹ thuật Cơ khí (mã ngành 109)
  • Kỹ thuật Cơ Điện tử (mã ngành: 110)
  • Kỹ thuật Xây dựng (mã ngành: 115)
  • Kỹ thuật Ô tô (mã ngành: 142)
  • Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (mã ngành: 128)

Bài: GIA NGHI – Hình: THI CA

Bài trước

Bài tiếp