Select Page

Sinh viên Tiên tiến K12 truyền “bí kíp” dẫn đầu

Trước khi tốt nghiệp Bách Khoa vào tháng 11/2016 tới đây, Nguyễn Minh Tường và Chang Ngự Quyền đã tâm huyết tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm học tập quý giá cho đàn em.

Trước khi tốt nghiệp Bách Khoa vào tháng 11/2016 tới đây, Nguyễn Minh Tường và Chang Ngự Quyền đã tâm huyết tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm học tập quý giá cho đàn em.

Nguyen Minh Tuong bi kip hoc tap

Nguyễn Minh Tường (đứng) – sinh viên K12 tốt nghiệp thủ khoa chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử. – Ảnh: THI CA

Nguyễn Minh Tường và Chang Ngự Quyền đều là sinh viên (SV) K2012, chương trình Tiên tiến, ngành Điện – Điện tử, chuyên ngành Hệ thống Thông tin (Communication System). Cả hai vừa hoàn tất chương trình học của mình với GPA 8.72 (Tường) và 8.57 (Quyền).

Trước khi tốt nghiệp, Tường và Quyền đã dày công biên soạn tập tài liệu chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm học tập hiệu quả ở bậc đại học. Nguyện vọng chung của hai bạn là muốn giúp các SV khóa sau – đặc biệt là tân SV K2016, nắm được phương pháp học tập chủ động và hiệu quả.

Tập tài liệu được phân chia đề mục theo từng học kỳ, rất tiện để người đọc nắm bắt và triển khai. Ở mỗi môn học trong từng học kỳ, hai tác giả cô đọng toàn bộ thành quả bốn năm học của mình qua việc trình bày chi tiết:

  • các phương pháp học tập khuyến nghị đối với từng môn,

  • các đầu sách tham khảo nên có,

  • các nguồn học liệu mở uy tín,

  • các kênh học online qua video,

  • các khóa học bổ trợ cho công việc kỹ sư tương lai,

  • tinh thần chủ động cần có của SV khi làm việc với giảng viên hướng dẫn đồ án, nghiên cứu khoa học…

Tường và Quyền mong rằng, tập tài liệu này sẽ được các SV Tiên tiến khóa sau cũng như SV hai chuyên ngành Điện – Điện tử còn lại (Hệ thống Năng lượng – Power & Energy System, Điều khiển & Tự động hóa – Control Engineering & Automation) sẽ tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn thiện cả về study material lẫn các hướng nghiên cứu và phát triển (SCADA, PLC, HMI, power electronic, renewable energy…).

Thông qua BK-OISP, Minh Tường và Ngự Quyền nhắn nhủ: “Chúc tất cả các bạn SV chương trình Tiên tiến thành công và tìm được đam mê của mình!”.

► Tải tài liệu: pdfKinh nghiệm học tập – Nguyễn Minh Tường & Chang Ngự Quyền (pdf)

Chương trình chính quy Tiên tiến là dự án quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm xây dựng 10 ngành đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới, áp dụng cho các trường ĐH trọng điểm tại Việt Nam.

Tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), chương trình Tiên tiến được triển khai cho ngành Điện – Điện tử. Nội dung được chuyển giao toàn bộ từ University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC) – top 4 thế giới về đào tạo kỹ thuật (Academic Ranking of World Universities 2015), top 11 trường ĐH công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S. News & World Report 2015).

Chương trình học 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do các giảng viên giỏi của ĐH Bách Khoa và UIUC trực tiếp đứng lớp. SV chọn 1 trong 3 chuyên ngành vào cuối năm thứ III, gồm: Hệ thống Năng lượng, Hệ thống Thông tin, Điều khiển & Tự động hóa.

SV tốt nghiệp được ĐH Bách Khoa cấp bằng chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến.

Đặc biệt, sau khi hoàn tất 2 năm học đầu tiên của chương trình Tiên tiến, SV nếu có nguyện vọng và đạt yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính… có thể chuyển tiếp sang các trường ĐH đối tác uy tín sau để học tập và nhận bằng: University of Illinois at Urbana-ChampaignThe Catholic University of AmericaRutgers University (Mỹ), The University of QueenslandMacquarie University (Úc).

 

THI CA

Bài trước

Bài tiếp