Select Page

Các bước du học Mỹ

usa-flagBộ phận Chuyển tiếp – Du học sẽ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Căn cứ trên thông tin chi tiết về trình độ và thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa, khả năng tài chính, chương trình học mong muốn, và các mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên, Bộ phận Chuyển tiếp Du học sẽ trao đổi và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với sinh viên.

{slider=1. Gặp bộ phận Chuyển tiếp Du học}

Ngay từ năm đầu tiên học tại OISP, Phụ huynh và sinh viên có thể liên hệ Bộ phận Chuyển tiếp Du học tại phòng 306 nhà A4 để được tư vấn quy định, thủ tục, chuẩn bị tài chính và điều kiện xin thư mời nhập học tại các trường đối tác để sẳn sang cho việc chuyển tiếp/du học. Đại diện các trường đối tác hàng năm cũng sẽ sang Việt Nam định hướng trước việc học tập và sinh hoạt tại Mỹ cho sinh viên.

Ngoài ra, cuộc họp chuyển tiếp vào tháng 4 và tháng 8 của năm thứ 2 sẽ giúp sinh viên và phụ huynh cập nhật tình trạng học tập, mức độ đáp ứng yêu cầu chuyển tiếp và kế hoạch cải thiện.

{/slider}

{slider=2. Chọn trường học phù hợp}

Bộ phận Chuyển tiếp – Du học sẽ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Căn cứ trên thông tin chi tiết về trình độ và thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa, khả năng tài chính, chương trình học mong muốn, và các mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên, Bộ phận Chuyển tiếp Du học sẽ trao đổi và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với sinh viên và phụ huynh.

{/slider}

{slider=3. Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học}

Bộ phận Chuyển tiếp sẽ hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hồ sơ, chích ngừa theo yêu cầu của trường và hoàn tất điền đơn xin nhập học.  Đồng thời giúp sinh viên theo dõi tiến triển của hồ sơ và cập nhật thời hạn nộp những giấy tờ theo yêu cầu.

{/slider}

{slider=4. Nộp hồ sơ xin I-20 từ trường đối tác}

Sauk hi nhận thư mời nhập học, sinh viên sẽ được hướng dẫn thủ tục, đóng lệ phí xin cấp I-20, phí SEVIS (không hoàn lại) và thời gian chấp nhận thư mời nhập học để nộp cho trường đối tác. 

{/slider}

{slider=5. Chuẩn bị hồ sơ xin visa sinh viên}

Sau khi nhận I-20, sinh viên có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa (Visa F-1). Bộ phận Chuyển tiếp sẽ kiểm tra thông tin trên I-20 để đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ. Đồng thời sinh viên sẽ được cung cấp thông tin về các quy định visa và hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ xin visa. BP Chuyển tiếp cũng sẽ hỗ trợ trong việc đóng lệ phí xin visa (không hoàn lại) và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

{/slider}

{slider=6. Phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ}

Phỏng vấn xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ là bước luôn làm cho sinh viên căng thẳng. BP Chuyển tiếp sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và các khả năng có thể xảy ra để giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

{/slider}

{slider=7. Chuẩn bị cho hành trình tại Mỹ}

BP Chuyển tiếp sẽ hỗ trợ sinh viên đăng ký Ký túc xá hoặc giới thiệu sinh viên với các Anh Chị khóa trên để sắp xếp chổ ở và đưa đón tại sân bay. Trước khi lên đường, sinh viên sẽ có một buổi họp định hướng về những vấn đề cần lưu ý khi sang trường đối tác.

{/slider}

Liên hệ Bộ phận Chuyển tiếp du học BK-OISP để được tư vấn thêm:

OISP Du học – Phòng 306, Nhà A4, ĐH Bách Khoa TP.HCM
268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 08 3865 4183 (Bộ phận chuyển tiếp du học)
Email: thi.nguyen@oisp.edu.vn (Ms. Thi); an.phan@oisp.edu.vn (Ms. An)

Bài tiếp