4 sinh viên BK-OISP nhận giải thưởng từ UTS

Trong khuôn khổ chuyến sang thăm và gặp gỡ sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM, đại diện University of Technology Sydney (UTS, Úc) đã trao tặng phần thưởng cho 4 sinh viên K15 ngành Cơ Điện tử có điểm thi đầu vào đại học cao.

Trong khuôn khổ chuyến sang thăm và gặp gỡ sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM, đại diện University of Technology Sydney (UTS, Úc) đã trao tặng phần thưởng cho 4 sinh viên K15 ngành Cơ Điện tử có điểm thi đầu vào đại học cao.

► UTS – đổi mới để dẫn đầu

Đó là các bạn Vũ Thành Long, Phồng Thiệu Hớn, Huỳnh Trọng Hiếu, Lưu Tiến Đạt – sinh viên K15 ngành Cơ Điện tử, chương trình Liên kết Quốc tế, ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Phần thưởng dành cho mỗi bạn là 01 chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4 32GB để phục vụ cho việc học tập cũng như giải trí.

Gap UTS 14032016 01

4 sinh viên K15 Cơ Điện tử chương trình Liên kết Quốc tế nhận phần thưởng từ đại diện UTS. 

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp, hai vị đại diện UTS gồm GS. Ian Burnett – trưởng Khoa Kỹ thuật & Công nghệ Thông tin (FEIT), GS. Eryk Dutkiewicz – hiệu trưởng Trường Máy tính & Truyền thông, TS. Diep Nguyen – giảng viên FEIT, đã chia sẻ với sinh viên BK-OISP những thông tin cơ bản liên quan đến cơ sở vật chất, quá trình học tập, giảng dạy, chính sách học bổng tại UTS, cũng như việc sinh hoạt, lưu trú, đi lại, làm thêm… tại Sydney. Qua đó, giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về ngôi trường mình sẽ chuyển tiếp học tập 2 năm cuối.

Gap UTS 14032016 02

GS. Eryk Dutkiewicz – hiệu trưởng Trường Máy tính & Truyền thông, giới thiệu về UTS.

Là một trường có lịch sử phát triển chưa đầy 30 năm nhưng UTS đã kiến tạo nhiều thành tựu đáng kể cho sự nghiệp giáo dục và thị trường lao động chất lượng cao của Úc. Theo QS và Times Higher Education (2015), UTS hiện dẫn đầu nhóm các trường có tuổi đời dưới 50 tốt nhất tại Úc. Cũng theo hai bảng xếp hạng này, trên phạm vi thế giới, UTS lần lượt đứng vị trí 14 và 21.

Bên cạnh đó, hơn 76% sinh viên UTS có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó 10% có mức lương cao hơn mặt bằng chung.

Tại buổi gặp, sinh viên đặt nhiều câu hỏi về quá trình học tập, sinh hoạt, chính sách học bổng và việc làm thêm tại Úc.

Chương trình đào tạo của UTS được Tổ chức Kỹ sư Úc (thành viên Hiệp ước Washington) công nhận. Theo đó, bằng kỹ sư của sinh viên tốt nghiệp tại UTS cũng sẽ được công nhận tại nhiều quốc gia phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Anh, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi…

► Xem thêm hình ảnh buổi gặp gỡ đại diện UTS

UTS hiện là đối tác đào tạo ngành Cơ Điện tửCơ khí trong khuôn khổ chương trình Liên kết Quốc tế của ĐH Bách Khoa.

Sinh viên học 02 năm đầu tại ĐH Bách Khoa (hoàn toàn bằng tiếng Anh), 02 năm cuối chuyển tiếp học tập tại UTS và nhận bằng tốt nghiệp do UTS cấp.

Tham khảo thông tin tuyển sinh 2016 (dự kiến) tại đây.

 

Tin, ảnh: THI CA

Bài trước

Bài tiếp