Select Page

Chia sẻ kinh nghiệm từ SV chương trình trao đổi

Bạn Vũ Tuấn Hưng, Sinh viên năm thứ 02 Chương trình Tiên tiến Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia Chương trình Trao đổi Việt – Nhật.

Bạn Vũ Tuấn Hưng, Sinh viên năm thứ 02 Chương trình Tiên tiến Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia Chương trình Trao đổi Việt – Nhật.

Vu Tuan Hung ao xanh

Bạn Vũ Tuấn Hưng, áo xanh ngồi tựa bàn

“Chuyến tham gia Chương trình trao đổi một Tuần tại Trường Đại học Toyohashi đã để lại ấn tượng cho em về đất nước Nhật Bản rất nhiều. Với thời gian trao đổi chỉ 1 tuần nhưng em rất thích thú từ con người, văn hóa, cách sinh hoạt, thời tiết và nhiều thứ nữa. Sinh viên bên Nhật về thời gian học, họ cũng học khoảng 10 tiếng mỗi ngày, tương đương sinh viên ở Việt Nam, nhưng họ có điều kiện cao hơn ở chỗ cơ sở vật chất được đầu tư rất nhiều, phần lớn do Chính phủ đầu tư. Tháng 8 là đang độ nghỉ hè nên ở Trường chủ yếu là anh chị đang học Cao học, và dường như họ ngủ luôn trong lab, trong Trường không ra ngoài.

Kinh nghiệm của em khi tham gia Chương trình trao đổi là ngoại ngữ và năng động là hai yếu tố không thể thiếu. Em chọn chương trình này vì có cơ hội được đi trải nghiệm văn hóa, giao lưu với các bạn Sinh viên Nhật Bản. Cảm giác rất mới lạ và thích thú.

Chương trình trao đổi Nhật Hàn của Trường Đại học Bách Khoa rất tốt cho những bạn muốn tìm hiểu đất nước Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Theo em biết cũng có mấy chương trình trao đổi tương tự tạo cơ hội cho sinh viên năng động và tự tin hơn trong khi học tập cũng như sau khi tốt nghiệp đi làm. Để giành được học bổng tham gia Chương trình mang tính cạnh tranh cao, nhưng được tham gia thì sẽ rất tốt vì hiện tại sinh viên OISP có lợi thế rất lớn về ngoại ngữ nên nếu các bạn học OISP mà muốn tham gia các Chương trình trao đổi này thì cố gắng tham gia hoạt động trong Trường tổ chức, điểm tổng kết cao 1 chút, và tất nhiên phải thường xuyên chú ý các thông báo của Trường và Khoa để nộp đơn đúng thời hạn”

Bài trước

Bài tiếp