Select Page

“Ẵm” học bổng xuất sắc ở OISP có khó như bạn nghĩ?

Học kỳ 173 vừa qua, OISP vừa trao 4 học bổng trị giá 15.400.000 đồng đến với 4 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất. Tết đến xuân về, cùng nghe anh bạn Nguyễn Minh Đăng, sinh viên khóa 2017 ngành Kỹ thuật Máy tính chương trình Chất lượng cao tâm tình về thành tích vừa đạt được ở học kỳ 173 (HK173) để năm mới cùng nhau phấn đâu nhé!

Học kỳ 173 vừa qua, OISP vừa trao 4 học bổng trị giá 15.400.000 đồng đến với 4 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất. Tết đến xuân về, cùng nghe anh bạn Nguyễn Minh Đăng, sinh viên khóa 2017 ngành Kỹ thuật Máy tính chương trình Chất lượng cao tâm tình về thành tích vừa đạt được ở học kỳ 173 (HK173) để năm mới cùng nhau phấn đâu nhé! 

hình 3

Nguyễn Minh Đăng, sinh viên ngành Kỹ thuật Máy tính chương trình Chất lượng cao khóa 2017

LÝ LỊCH TRÍCH XÉO

– Họ tên: Nguyễn Minh Đăng

– Sinh viên ngành Kỹ thuật Máy tính chương trình Chất lượng cao, khóa 2017

– Top 4 sinh viên xuất sắc nhận học bổng xuất sắc HK173 (GPA: 9,64)

– Sở thích: nghe nhạc indie, đọc sách, lập trình thi đấu (competitive programming), du lịch một mình

– Làm gì khi rãnh rỗi: đá banh, đọc sách, tham gia câu lạc bộ học thuật và hoạt động ngoại khóa như Xuân tình nguyện, tổ chức AIESEC,…

*Học sao mà được 9.63 hay vậy Đăng ơi?

Ahihi, thật ra cách học của em cũng không có gì đặc biệt lắm. Ở các môn, em luôn cố gắng làm sao hiểu thật sâu bản chất vấn đề. Cố gắng hiểu sâu đến mức có thể giảng lại được cho người khác theo cách đơn giản nhất mà họ có thể hiểu ngay được những gì mình vừa nói. Một câu nói mà em rất thích của Albert Einstein là: “If you can’t explain it simply you don’t understand it well enough”.

hình 1

Đăng (ngoài cùng phải) cùng các sinh viên xuất sắc nhận học bổng HK173 chương trình Đào tạo Quốc tế – OISP

*Đây là lần thứ mấy mình nhận được học bổng rồi em ha? Quá trình giật học bổng có khó lắm hông?

Đây là lần thứ 3 em nhận được học bổng, lần đầu là học bổng Đoàn hội ở HK171 và 2 lần sau là học bổng Khuyến khích học tập ở HK172 và HK173. Theo em thì đạt được học bổng là việc không dễ, tuy nhiên cũng không đến mức quá khó khăn hay áp lực. Chỉ cần có phương pháp học tập đúng đắn và chịu khó dành chút thời gian mỗi ngày tự học thì việc giành được học bổng là hoàn toàn có thể.

hình 2.1

TS. Đặng Đăng Tùng, trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) trao học bổng xuất sắc, Đăng (đứng giữa)

*Trong quá trình học, môn nào “khó nhai” nhất vậy em?

Tính đến giờ thì 2 môn khó nhằn nhất với em là Cấu trúc rời rạc và Giải tích 2. Kết quả môn Cấu trúc rời rạc của em không tốt lắm còn môn Giải tích 2 thì tuy đạt điểm cao nhưng em vẫn cảm thấy mình chưa thực sự hiểu sâu các khái niệm và định lý trong môn này.

*Mọi người vẫn hay nói, con trai Bách khoa mà nhất là “trai máy tính” thì khô khan lắm. Em có muốn bào chữa gì cho mình nói riêng và trai khoa mình nói chung không? :))))

Haha, em không nghĩ em cũng như các bạn khoa mình là những người khô khan đâu. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành ra thì em còn quan tâm đến âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế, v.v… Còn các bạn em thì phần lớn đều là những thành phần rất “lầy” và “bựa”. Một trong số các bạn còn có những sở thích rất chi là “thi vị” chẳng hạn như thích nuôi cá, đánh cờ, thổi kèn, chơi nhạc cụ, nhiếp ảnh v.v…

“Trai máy tính” tuy bề ngoài trông hơi lôi thôi nhưng luôn ẩn chứa một tâm hồn muôn màu cùng trái tim ấm áp nhé =)))

hình 4

Đăng cùng dự án cộng đồng của nhóm mình tại học kỳ Pre – University

*Hiện tại, đã sắp bước qua năm mới. Đăng có dự định gì cho năm sau của mình không? (Như là giật tiếp học bổng kỳ sau chẳng hạn)

Thời gian sắp tới sẽ là khoảng thời gian khá bận rộn đối với em. Em đang có nhiều dự định cá nhân như học thêm các kiến thức chuyên ngành bên ngoài trường lớp, nghiên cứu khoa học và hoàn thành tốt vai trò của mình trong tổ chức AIESEC (AIESEC là một tổ chức thanh niên độc lập, phi chính phủ và phi lợi nhuận toàn cầu phát triển năng lực lãnh đạo thông qua những chương trình lãnh đạo nội bộ, thu hút sinh viên và cựu sinh viên vào chương trình trao đổi sinh viên quốc tế cũng như chương trình thực tập cho tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận) mà em vừa đậu. Tất nhiên việc cố gắng đạt học bổng ở các học kỳ sau sẽ không là một ngoại lệ.

hình 5

Đăng và các thành viên lớp Soft – Skills tại học kỳ Pre – University

*Năm mới, Đăng hãy nhắn gửi gì đến thầy/cô hay các bạn sinh viên OISP đi nè!

Năm mới sắp đến em xin kính chúc các thầy cô của trường ĐHBK sức khỏe, gia đình hạnh phúc và sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học của mình.

Về phía các bạn sinh viên, mình xin chúc các bạn sẽ có một dịp Tết thât ấm áp bên gia đình, bạn bè, người yêu. Và cũng đừng quên phải thật lành mạnh và an toàn nhé! =))

Bài: ANH THƯ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài trước

Bài tiếp