Select Page

Trai kỹ thuật giỏi nghệ thuật, tại sao không?

Nhắc tới dân Bách khoa, mọi người vẫn thường nghĩ về những chàng trai khô khan, ngại giao tiếp, ngoài lớp học chỉ biết đến thư viện đúng không?.. Nhưng không đâu nhé, anh chàng hôm nay Ad gặp gỡ là Văn Võ Song Toàn luôn đó.

Nhắc tới dân Bách khoa, mọi người vẫn thường nghĩ về những chàng trai khô khan, ngại giao tiếp, ngoài lớp học chỉ biết đến thư viện đúng không?.. Nhưng không đâu nhé, anh chàng hôm nay Ad gặp gỡ là Văn Võ Song Toàn luôn đó.

Vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi BK’s Got Talent với tài năng viết Thư pháp, Huỳnh Gia An Tiến (thường gọi là Đổng) sinh viên K17 ngành Khoa học Máy tính chương trình Chất lượng cao. Thoạt nhìn hơi hiền hiền xíu hoi chứ khi chạm bút thì dứt khoát và mạnh bạo lắm á nghen. Nhân dịp tết đến xuân về cùng gặp gỡ ngay Ông Đồ mới nổi nhà OISP nhen :D.

hình 1

Chân dung ông Đồ “Trúc Đổng” đình đám nhà BK – OISP

LÝ LỊCH TRÍCH XÉO

Họ tên khai sinh: Huỳnh Gia An Tiến

Tên thường gọi: Ong Huỳnh, Trúc Đổng (Nghệ danh)

Sinh viên ngành Khoa học Máy tính, chương trình Chất lượng cao, khóa 2017

Sở trường: Ca hát, Pump It Up, thư pháp, design

*Chào Đổng, niềm đam mê Thư pháp của mình do đâu mà có em ha?

Ở mình có chút máu duyên với văn hoá dân gian. Gia đình và người thân thích hát vọng cổ, hay treo chữ ở nhà. Mình ấn tượng với các thể loại nhạc dân tộc. Cái máu đó khiến mình muốn tìm hiểu về chúng nhiều hơn.

Năm 2016, ở quận 1 bổng xuất hiện Phố Ông Đồ, vì ngẫu nhiên mà mình biết tới nó. Mình thma gia và đặc biệt ấn tượng về các Ông Đồ viết chữ, cái ấn tượng này theo mình suốt mùa Tết năm đó và sáu tháng liền. Cuối cùng, mình quyết định học viết thư pháp và luyện cho đến giờ.

*Giai đoạn tập viết Đổng đã vướng những khó khăn nào? Và mình dành thời gian như thế nào cho niềm đam mê này?

hình 4

Tác phẫm “Lạc Việt” dưới phần thể hiện của Huỳnh Gia An Tiến – Thầy Đồ “Trúc Đổng”

Có nhiều khó khăn lắm, về cả chuyên môn lẫn tâm lý.

Thư pháp có nhiều cách viết, nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu nhẹ nhàng thanh tịnh. Phong thái của mình thì lại có hướng “con nhà võ” một chút. Ở ngoài mình điềm đạm, ít nói như thế nhưng khi viết chữ mình lại dứt khoát, mạnh bạo.

Mình muốn, chữ mình viết phải hừng hực lửa tuổi trẻ. Như con chiến mã đang phi, như vị tướng vung gươm ra trận. Định hướng theo cách này có phần liều lĩnh, rất khó được lòng thế hệ lớn, nhưng vẫn có các bạn chơi chữ ủng hộ.

Bản thân mình rất mến mộ, cực kỳ mến mộ Xuân Thành. Bạn ấy là minh chứng khá rõ cho phong cách viết này. Hãy xem bạn ấy viết, sẽ thấy Đổng mình cũng có những nét giống như vậy 😀

Đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng quan trọng nhất là những tràng ủng hộ của những người thân yêu quý. Bạn bè còn ở bên, các bạn chơi chữ còn ở bên thì mình vẫn còn viết chữ. Cảm ơn vì tất cả, mình vô cùng trân trọng.

*Trong hai năm đam mê Thư pháp, mình chính thức viết được hoàn chỉnh cả bảng chữ cái là khi nào

Chữ viết hoàn chỉnh nhất của mình chắc là khoảng đầu năm 2018, đặc biệt là khi mình tham gia BK’s Got Talent.

Có thể nói sau BK’s Got Talent mọi thứ với mình biến đổi khá nhiều. Mình tự tin hơn hẳn trong nét chữ. Đường đi của bút cũng mạnh mẽ, dứt khoát hơn. Tính cách của mình thay đổi cũng không ít, mọi cái rụt rè cũng biến mất.

hình 5

An Tiến với phần thi Viết Thư pháp đạt giải khuyết khích cuộc thi BK’s Got Talent 2018

*Được biết, ngoài Thư pháp, Đổng còn tham gia cả CLB BOMB của trường nữa. Em làm sao sắp xếp từ việc học, việc chơi chữ và cả tham gia CLB nữa

hình 3

Điềm đạm, ít nói là thế nhưng lúc gặp BOMB thầy Đồ cũng “quẩy” hết mình nha 

Ngày thường mình rất ít khi đi nhận viết, chủ yếu chỉ có những event lễ lộc hoặc Tết thì mình mới tham gia. Năm nay mình cũng không viết ở Phố nữa.

Còn BOMB mình là một vocal và pianist. Đến nay thì mình đã tham gia được 2 showcase và 1 vài show lớn nhỏ tại các trường đại học. Nhưng chưa có 1 show nào mình xuất hiện với vai trò là một pianist cả (hihi).

Bác Hồ “Sáng ra bờ suối, tối vào hang”, thì mình “ngày thường ca hát, Tết làm Ông Đồ”. Nói chứ đây không phải cái nghề tương lai của mình, khi nào có cảm hứng thì mình hát, mình thư pháp thôi. Thời gian còn lại thì mình lăn xả học.

Phải chú trọng việc học hơn hết, vào đây qua môn thôi cũng khó lắm chứ chơi…

*Tết đến xuân về, “ông Đồ của OISP” gửi gắm vài câu hay hay đến với tất cả mọi người đi nè 😀

(Câu hỏi cuối rồi hả chị Thư? Chán quá, em còn muốn nhiều chuyện nữa mà… hihi)

Thôi thì tết đến xuân về với đại gia đình Bờ Ku, mình xin chúc các bằng hữu gần xa, các bạn sinh viên, kính chúc các thầy/cô một mùa Tết tràn ngập niềm vui và luôn cháy bỏng hết mình.

Bài: ANH THƯ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Bài trước

Bài tiếp