Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Những mẹo hữu ích khi mới “dọn nhà” qua Úc

Khi sinh sống và học tập tại xứ sở chuột túi, bạn cần thuộc lòng những bí kíp sau:

5 lưu ý QUAN TRỌNG khi mới qua Úc

1. Thông báo cho ngân hàng, chủ lao động, trường đại học và nhà cung cấp OSHC biết địa chỉ mới của bạn: Thị thực du học yêu cầu bạn cập nhật ngôi trường bạn đang theo học trong vòng bảy ngày sau khi đến Úc hoặc chuyển đến một địa chỉ mới.

2. Tìm hiểu khu vực và hội đồng địa phương: Xác định trung tâm y tế, cửa hàng, trung tâm giao thông công cộng, cơ sở thể dục – thể thao và cùng một số tiện nghi khác; tìm hiểu quy định xử lý chất thải ở khu vực sinh sống (bao gồm cả các tùy chọn tái chế và phân hủy). Hãy theo dõi trang web của hội đồng địa phương của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Chia sẻ với bạn bè và gia đình ở quê nhà về nơi bạn sống. Họ luôn muốn biết rằng bạn đang ở một nơi an toàn. Mặt khác, thỉnh thoảng, họ có thể gửi thư cho bạn.

4. Cân nhắc về bảo hiểm nhà ở và tài sản. Nếu sống trong căn hộ, nhà riêng hay nhà chung, bạn có thể muốn mua bảo hiểm nhà ở và tài sản để bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi bị mất cắp hoặc hư hỏng.

5. Kiểm tra trạng thái nhà ở của bạn. Chắc chắn hệ thống nước nóng, nước máy và các công tắc vẫn hoạt động tốt. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy thông báo ngay cho công ty bất động sản hoặc chủ nhà của bạn.

Hình: Freepik

SẮP XẾP NHÀ Ở CỦA BẠN

Bạn không cần mang theo “cả thế giới” từ quê nhà sang để trang hoàng chỗ ở mới tại xứ sở chuột túi. Có rất nhiều cửa hàng và chợ trực tuyến ở Úc cung cấp đồ nội thất, đồ gia dụng với mức giá phải chăng.

  • Cửa hàng nội thất

Đa số thành phố thủ phủ đều có cửa hàng IKEA, nơi bạn có thể tìm thấy đồ nội thất và đồ gia dụng với giá hợp lý. Với nhiều chi nhánh trên toàn nước Úc, Fantastic Furniture và Amart cũng là hai lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần mua sắm những mặt hàng lớn hơn.

  • Cửa hàng đồ cũ

Nếu đang tìm kiếm món đồ nội thất/ đồ gia dụng độc đáo giá với chi phí tiết kiệm, cửa hàng đồ cũ sẽ là một địa điểm tuyệt vời mà bạn phải ghé thăm. Úc là quê hương của nhiều chuỗi cửa hàng đồ cũ nổi tiếng như: Vinnies và Salvos, cũng như các cửa hàng boutique và cửa hàng độc lập.

  • Chợ trực tuyến

Tại xứ sở chuột túi, Gumtree và eBay là hai trong số những chợ trực tuyến lớn nhất bày bán đồ nội thất và đồ gia dụng cả cũ lẫn mới. Thậm chí, trên Gumtree, bạn sẽ thường thấy mọi người tặng đồ miễn phí.

  • Facebook

Facebook là nền tảng tuyệt vời để mua bán đồ nội thất và đồ gia dụng. Facebook Marketplace có nhiều đồ nội thất cũ, thiết bị, đồ trang trí, dụng cụ nấu ăn, và thậm chí quần áo, đồ điện tử cùng hàng trăm mặt hàng khác.

  • Cửa hàng bách hóa

Hãy tìm Kmart, Target, Big W hoặc Spotlight gần nhất. Đây đều là những cửa hàng này bán mọi thứ, từ đồ nội thất, đèn trang trí cho đến đồ dùng nhà bếp và giường ngủ giá thấp.

  • Mua, bán, trao đổi

Bạn sẽ tìm thấy nhiều nhóm mua, bán, trao đổi của từng vùng ngoại ô và thành phố cụ thể trên Facebook. Ngoài ra, trang web Ziilch và Freecycle có thể hữu ích cho bạn đấy!

Biên dịch: BÍCH HẰNG – Nguồn: Insider Guides

Bài trước

Bài tiếp