Select Page

Tăng nhu cầu nhân sự trong công ty Nhật tại Việt Nam

Năm 2019, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tăng số lượt tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong nhiều lĩnh vực.

Năm 2019, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tăng số lượt tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong nhiều lĩnh vực.

Tăng nhu cầu nhân sự trong công ty Nhật tại Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận giữa Trường ĐH Bách Khoa và Tập toàn Japan Create 

NHU CẦU NHÂN LỰC CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

Các doanh nghiệp Nhật Bản liên tục có nhu cầu tuyển dụng, trải dài trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, IT, hàng tiêu dùng/bán lẻ, giao thông vận tải, kỹ thuật, tài chính ngân hàng, trong đó đáng kể nhất là lĩnh vực sản xuất, chiếm hơn 50% nhu cầu tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao có thể được lý giải do xuất hiện thêm một số khu công nghiệp mới dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Điển hình như Khu Công nghiệp phụ trợ Đồng Văn 3 (Hà Nam), Khu Công nghiệp Thăng Long 3 (Vĩnh Phúc) hình thành. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng mạnh về tuyển dụng các vị trí chủ chốt trong nhà máy như giám đốc nhà máy hoặc giám đốc nhân sự, để từ đó chuẩn bị toàn bộ các bước đưa nhà máy vào hoạt động và tuyển dụng khối lượng lớn nhân sự khác. Ngoài ra, tình trạng già hóa dân số cũng khiến Nhật Bản thiếu hụt một nguồn lao động lớn.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao, song các doanh nghiệp Nhật vẫn có sự khắt khe trong quá trình tuyển chọn. Doanh nghiệp Nhật không những chú trọng đến chuyên môn mà còn yêu cầu về trình độ tiếng Anh, giao tiếp giỏi. Bên cạnh đó, người lao động trong doanh nghiệp Nhật còn phải am hiểu sâu sắc về tình hình kinh doanh và văn hóa công ty…

Đặc biệt, các doanh nghiệp Nhật Bản rất chú trọng khả năng Nhật ngữ, đồng thời yêu cầu các ứng viên phải có định hướng rất rõ ràng về nghề nghiệp mình muốn theo đuổi và phát triển trong tương lai. Bên cạnh những đòi hỏi khắt khe, doanh nghiệp Nhật luôn có một chế độ và chính sách tốt để thu hút nguồn nhân lực Việt Nam. 

95% DOANH NGHIỆP NHẬT NHẬN KỸ SƯ VIỆT NAM

Theo khảo sát hàng quý của JISA (Hiệp hội công nghệ thông tin Nhật), đến tháng 6/2019, Nhật thiếu khoảng 781.000 kỹ sư công nghệ thông tin, trên 80% các doanh nghiệp của Nhật sẵn sàng nhận người nước ngoài vào làm việc trong công ty. 95% các công ty Nhật trả lời quan tâm và sẽ nhận các kỹ sư của Việt Nam làm việc. Đây là một tín hiệu tốt, cho thấy kỹ sư Việt Nam đang được đánh giá cao.

Tuy nhiên, đến 80% doanh nghiệp yêu cầu các kỹ sư cần có năng lực tiếng Nhật N2 và N1. Đây là thách thức rất lớn với các lao động Việt Nam và là rào cản lớn nhất trong hợp tác công nghệ thông tin Việt – Nhật.

Trường Đại học Bánh Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM tuyển sinh các chương trình đào tạo có yếu tố Nhật Bản như chương trình Tăng cường tiếng Nhật, Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP), Phát triển Năng lực Việc làm Việt – Nhật (VIJAPED).

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình được các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đánh giá cao về trình độ chuyên môn, năng lực Nhật ngữ, cũng như kỹ năng làm việc và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

 
Bài: GIA NGHI – Hình: HẢI LONG

Bài trước

Bài tiếp