Select Page

ĐHQG-HCM vào top 1.001 toàn cầu 2020 của THE

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có các cơ sở giáo dục ĐH đứng trong bảng xếp hạng uy tín này.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có các cơ sở giáo dục ĐH đứng trong bảng xếp hạng uy tín này.

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết theo kết quả xếp các trường ĐH toàn cầu năm 2020 của Times Higher Education (THE World University Rankings 2020), ĐH Quốc gia TP.HCM đứng trong top 1.001+.

THE xếp hạng các trường ĐH theo năm nhóm tiêu chí, gồm: giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn khoa học (30%), triển vọng quốc tế (7,5%), thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%).

VNU HCM top 1001 THE 2020

Các tiêu chí đánh giá và xếp hạng ĐH của THE.

Để có cơ sở dữ liệu khách quan cho việc đánh giá, THE đã phân tích 77,4 triệu lượt trích dẫn đối với 12,8 triệu bài báo được xuất bản trong vòng năm năm từ nhà cung cấp dữ liệu Elsevier và khảo sát danh tiếng học thuật thường niên từ Academic Reputation Survey nhằm cung cấp những so sánh toàn diện và cân bằng nhất về chất lượng của các trường ĐH trên thế giới.

Vẫn trong bảng xếp hạng này, Việt Nam còn có hai đại diện nữa là ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội, cùng đứng ở top 1.000.

THE ra đời vào năm 2004, là tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao, có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. THE World University Rankings là bảng xếp hạng có uy tín, được sinh viên, nhà khoa học, lãnh đạo trường đại học, doanh nghiệp và các chính phủ tin cậy.

Ngoài THE, còn có QS (của tổ chức Quacquarelli Symonds, Vương quốc Anh) và ARWU (của ĐH Giao thông Thượng Hải) cũng là hai trong số các tổ chức xếp hạng ĐH danh tiếng.

Trước đó, trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM đã được gọi tên ở top 1.000, vị trí 701-750.

THI CA tổng hợp từ VNU-HCM, VNExpress

Bài trước

Bài tiếp