Select Page

Đông đảo tân SV tham dự Hội thảo Kỹ sư Việt – Nhật

Ngày 5/9/2019 vừa qua, đông đảo tân sinh viên Bách khoa đã tham dự Hội thảo Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và chúc mừng khai trương Phòng Văn hóa Nhật Bản tại Cơ sở 2 của Trường ĐH Bách khoa.

Ngày 5/9/2019 vừa qua, đông đảo tân sinh viên Bách khoa đã tham dự Hội thảo Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và chúc mừng khai trương Phòng Văn hóa Nhật Bản tại Cơ sở 2 của Trường ĐH Bách khoa.

Hội thảo chương trình Kỹ sư Việt Nhật và Tăng cường Tiếng Nhật

Hội thảo Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Bách khoa có nguyện vọng làm việc tại Nhật.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết về lộ trình đào tạo và hướng nghiệp tại Nhật Bản cho các sinh viên quan tâm và có nguyện vọng theo học Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật.

Đến dự hội thảo có ông Kuroda Satoru – đại diện Tập đoàn Japan Create (đối tác đồng hành cùng Trường ĐH Bách khoa trong chương trình VJEP), Quản lý chương trình VJEP trụ sở Nhật Bản; ông Ikeda Masakatsu – Quản lý chương trình VJEP trụ sở Việt Nam; ông Ikeda Shuichi – Phó Quản lý chương trình VJEP trụ sở Việt Nam.

Thay mặt Tập đoàn Japan Create, ông Kuroda Satoru giới thiệu về văn hóa Nhật Bản và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao tại xứ sở anh đào. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật, văn hóa Nhật và chú trọng đào tạo kỹ năng để sang Nhật làm việc.

Ông Kuroda Satoru phát biểu tại hội thảo

Ông Kuroda Satoru (bìa phải) – Quản lý chương trình VJEP, phát biểu tại hội thảo.

Về phía VP. Đào tạo Quốc tế (OISP) – đơn vị trực thuộc Trường ĐH Bách khoa chuyên trách quản lý và vận hành chương trình VJEP, có sự tham gia toàn bộ giảng viên tiếng Nhật, ban chủ nhiệm cùng đông đảo sinh viên. Giám đốc OISP, TS. Đặng Đăng Tùng, giới thiệu  về chương trình Kỹ sư Việt – Nhật và Tăng cường Tiếng Nhật. Thầy cũng nêu rõ lộ trình đào tạo và những điểm ưu việt của chương trình giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu rộng về định hướng học tập và làm việc của mình.

Thầy Đặng Đăng Tùng giới thiệu chương trình VJEP và Tăng cường Tiếng Nhật

Thầy Đặng Đăng Tùng giới thiệu về chương trình VJEP và Tăng cường Tiếng Nhật.

Cuối chương trình là phần hỏi đáp, giao lưu trực tiếp giữa sinh viên với Ban Chủ nhiệm chương trình VJEP. Sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi về cơ hội việc làm sau khi ra trường, bằng cấp và các vấn đề khác. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp thấu đáo để sinh viên hiểu rõ và an tâm tham gia chương trình.

Cũng tại sự kiện, OISP đã khai trương Phòng Văn hóa Nhật Bản tại P.304, Nhà H6, CS2, Trường ĐH Bách khoa.

Phong Van hoa Nhat CS2 DBK 01

Các giảng viên tiếng Nhật cùng sinh viên VJEP khóa trước cùng chụp hình lưu niệm trước Phòng Văn hóa Nhật Bản.

Tại buổi khai trương, TS. Đặng Đăng Tùng phát biểu chúc mừng khai trương cũng như đưa ra định hướng và mục tiêu hoạt động của chương trình.

Phòng Văn hóa Nhật Bản được khai trương là nơi giúp cho các sinh viên VJEP cũng như sinh viên các chương trình yếu tố Nhật khác của Bách khoa như Tăng cường Tiếng Nhật, Phát triển Nguồn năng lực Việt – Nhật (VIJAPED) có không gian để sinh hoạt, tìm hiểu và học hỏi về nền văn hóa Nhật Bản. Tại đây trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng của Nhật như búp bê Nhật thủ công, vợt may mắn, đồng xu, tem, đũa, tranh vẽ danh thắng Nhật Bản… và nhiều vật phẩm xinh xắn khác do chính tay các bạn sinh viên VJEP khóa trước thực hiện.

Phong Van hoa Nhat CS2 DBK 02

Búp bê Hachi truyền thống của Nhật Bản.

Đặc biệt tại buổi khai trương có nghi thức kéo Kusudama theo truyền thống của Nhật bản, đây được xem như hoạt động cắt băng khánh thành tại các lễ khai trương của Việt Nam.

Thầy Đặng Đăng Tùng và ông Kuroda Katoru kéo Kusudama mừng khai trương

Thầy Đặng Đăng Tùng (phải) và ông Kuroda Satoru kéo Kusudama mừng khai trương

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước tiến mới của chương trình Kỹ sư Việt – Nhật, góp phần nâng cao uy tín, tầm quan trọng và khẳng định vai trò kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp của VJEP cho sinh viên Bách khoa.

GHI DANH CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ VIỆT – NHẬT


Bài: GIA NGHI – Hình: HẢI LONG

Bài trước

Bài tiếp