ĐH Bách Khoa TP.HCM xây dựng Công viên Khoa học

UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM về việc xây dựng Công viên Khoa học trong khuôn viên của nhà trường tại cơ sở 1 – 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10.

Cong-vien-Khoa-hoc-DHBK

Một phần cơ sở 1 ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ quy hoạch xây dựng Công viên Khoa học. – Ảnh: MINH TUẤN

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh, dự án Công viên Khoa học tại Trường ĐH Bách Khoa gắn với Công viên Phần mềm Quang Trung 2 nhằm tạo lập một trung tâm khoa học trong nội thành phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất; đồng thời giúp củng cố thương hiệu của hai bên.

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa TP.HCM, PGS. TS. Nhà giáo ưu tú Vũ Đình Thành, cho biết, nhà trường sẽ quy hoạch lại cơ sở 1 chủ yếu phục vụ đào tạo sau đại học, các chương trình hợp tác quốc tế và phục vụ chương trình nghiên cứu lớn của thành phố.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành khu đất phục vụ cho nghiên cứu cũng như hợp tác với doanh nghiệp liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ. Nhà trường sẵn sàng tham gia và chủ động trong dự án này.

Phó Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp với Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM thành lập tổ công tác để nghiên cứu xây dựng quy hoạch cho khu Công viên Khoa học của trường gắn với tổng thể của Công viên Phần mềm Quang Trung 2.

Theo UBND TP.HCM, hiện chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung gồm hai thành viên: Công viên Phần mềm Quang Trung và Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai dự án khác đang triển khai ở các tỉnh và sẽ tham gia vào chuỗi này là Công viên Phần mềm Quang Trung – Đà Lạt và Công viên Phần mềm Quang Trung – Nam Định.

Ba dự án khu phần mềm còn lại đang nghiên cứu xây dựng tại TP.HCM gồm: Công viên Phần mềm Quang Trung 2; Khu Công nghệ thông tin tập trung của VNPT tại khu C30 (Q.10, Q.Tân Bình) và Công viên Khoa học tại ĐH Bách Khoa TP.HCM (Q.10).

THI CA (tổng hợp)