Bknoti – Phần mềm tiện ích hữu dụng cho sinh viên Bách khoa

thumb Bknoti_06Vào tháng 5/2013 vừa qua, CVteam đã cho ra mắt cộng đồng một phần mềm dành cho smartphone và máy tính bảng với tên gọi: Bknoti. Đây là một phần mềm tiện ích quản lý tất cả các thông tin liên quan mà một sinh viên Bách Khoa cần biết: MSSV, điểm môn học, số tín chỉ, lịch thi,..

Đại học Bách Khoa TPHCM nổi tiếng lâu đời là một môi trường đào tạo giáo dục mạnh về kỹ thuật. Các câu lạc bộ công nghệ bắt đầu xuất hiện nhiều bên trong trường. Bên cạnh BKIT nổi tiếng và lâu đời, CVteam là một nhóm nhỏ vừa thành lập cách đây vài tháng bởi các bạn sinh viên Bách Khoa yêu công nghệ và muốn đóng góp cho cộng đồng.

Bây giờ ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình phát triển của phần mềm Bknoti nhé:

13/5/2013: CVteam phát hành phiên bản đầu tiên của  Bknoti trên Google Play của Android.

14/5/2013: CVteam cập nhật phiên bản 1.1 với nhiều cải tiến về mặt ổn định, giao diện và thêm các chức năng mới.

16/5/2013: fanpage trên facebook của CVteam đạt 500 likes

17/5/2013: phiên bản 1.3 chính thức được lên kệ (tất nhiên là hoàn toàn miễn phí)

25/5/2013: Bknoti cho IOS (iphone) dưới một cái tên khác là I’am Biker do bạn Nguyễn Văn Hoàng phát triển ra mắt.

31/5/2013: Bknoti bổ sung tính năng nhắc nhở đăng ký môn học.

9/6/2013: Bknoti phiên bản cho các máy chạy nền java (Nokia s40, Nokia s60, Samsung, LG, Motorola)

Các chức năng chính trên Bknoti:

Bknoti 01

BKnoti có tính năng kiểm tra để báo cho bạn biết, nếu bạn nhập vào 1 mssv không hợp lệ/không tồn tại

Bknoti 02

Một progress dialog sẽ xuất hiện cho tới khi BKnoti load xong thông tin cần thiết của bạn

Bknoti 03

Trang thông tin điểm. Bạn có thể dùng nút tìm kiếm (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang) để nhập mssv và xem thông tin của người khác

Bknoti 04

Với chức năng xem điểm, bạn có thể xem lại điểm của các học kỳ mình đã học, hoặc tất cả các học kỳ

Bknoti 05

Lịch thi của bạn sẽ được BKnoti tự ghi vào Calendar để nhắc nhở bạn trước ngày thi

Bknoti 06

Trang thông tin lịch học

Bknoti 07

Tính năng thêm 1 mã số sinh viên để theo dõi. Nếu bạn đã lựa chọn cập nhật lịch thi và có chọn tính năng đồng bộ, thì khi cập nhật định kỳ, BKnoti sẽ tự ghi thông tin lịch thi của mssv mới vào Calendar

Bknoti 08

Trang cấu hình, cho phép bạn lựa chọn những thông tin nào sẽ được cập nhật định kì từ AAO

Bknoti 09

Bạn cũng được tùy chọn để vài ngày app sẽ tự cập nhật thông tin mới từ AAO

Cảm ơn những sản phẩm đầy tâm huyết của CVteam đã phần nào giúp đỡ cho các bạn sinh viên bách Khoa rất nhiều. Đây là một minh chứng tuyệt vời cho việc áp dụng câu nói “ học đi đôi với hành”. Mong rằng CVteam nói riêng và các bạn sinh viên cả nước nói chung sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo, cống hiến cho đời. Chúc các bạn thành công.

MĐ