Select Page

Lễ ra quân xuân tình nguyện tại đại học Bách Khoa TPHCM

tinh nguyen_1Sáng 5.1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM đã khai mạc chiến dịch Xuân tình nguyện2014. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, và 2.000 sinh viên (SV), đại diện cho hơn 12.000 SV đến từ 46 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM, đã tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này.

Sáng 5.1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM đã khai mạc chiến dịch Xuân tình nguyện2014. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, và 2.000 sinh viên (SV), đại diện cho hơn 12.000 SV đến từ 46 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM, đã tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này.

Theo đó, các hoạt động sẽ diễn ra từ 5.1 đến ngày 29.1 (29 tết Nguyên đán) với 4 chương trình trọng điểm gồm: Tết bạn bè, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ, Tết trẻ thơ tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh gồm: Long An, Bến Tre, An Giang, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Đắk Nông, Bình Thuận.

Anh Phạm Kiều Hưng, Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, cho biết: “Điểm mới của chiến dịch năm nay là chúng tôi sẽ thành lập 10 đội hình tình nguyện Niềm vui ngày cuối năm để đi thăm, tặng quà, chụp ảnh miễn phí cho các người già neo đơn, người lao động nghèo tại các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động vào buổi tối từ ngày 25 đến 29 tết”.

Sau lễ khai mạc, hàng ngàn bạn trẻ đã bắt tay tham gia vào các hoạt động như: gói hơn 1.000 bánh chưng xanh tặng người nghèo; tham gia hiến 1.000 đơn vị máu; làm thiệp, viết thư tặng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo…

Sáng ngày 9/1/2014, tại sảnh trước hội trường A5, đại học Bách Khoa TPHCM đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch tình nguyện 2014 với sự góp mặt đông đủ của các khoa: xây dựng, kỹ thuật máy tính, môi trường.

 tinh nguyen_1

Sau các nghi thức trang trọng chào mừng buổi lễ, ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động thú vị cho sinh viên.

 tinh nguyen_2

Ký tên trên tấm bảng đặt sẵn của ban tổ chức

tinh nguyen_3

Phần thi kéo co cực vui  giữa khoa hoá học và khoa môi trường

tinh nguyen_4

Một số bạn mở gian hàng bán nước uống, bánh kẹo nhằm có thêm kinh phí cho chiến dịch tình nguyện của mình

tinh nguyen_5 

Những tấm thiệp chào xuân dễ thương đầy màu sắc

tinh nguyen_6

Nhóm SV khoa Kỹ thuật giao thông (ĐH Bách khoaTPHCM) làm những mô hình ôtô, máy bay, xe máy từ những thanh gỗ nhỏ để gây quỹ

tinh nguyen_7

Sân khấu chính được làm nơi diễn ra trò chơi “Rung Chuông Vàng”

tinh nguyen_8

Bạn Toàn Thị-khoa kỹ thuật máy tính khoá 2011 là một thí sinh nữ rất đáng gờm đấy!

Mặc dù câu trả lời khác với 2 bạn thí sinh còn lại nhưng bạn Toàn Thị đã dành chiến thắng

tinh nguyen_9

Bạn nam phải xoay tại chỗ 5 vòng trước khi cõng bạn nữ băng qua quãng đường quy định sẵn

Nhưng đến lúc cõng thì…

tinh nguyen_10

Lần lược 2 cặp còn lại cũng đã hoàn thành tốt phần cứu trợ của mình.

Một ngày ra quân khép lại đầy ý nghĩa của các chiến sỹ đại học Bách Khoa TPHCM. Hoà theo dòng chảy Xuân Tình Nguyện của thành phố, trường ta đã sẵn sàng cho các hoạt động chào xuân đầy ý nghĩa nhân văn nhằm đem lại một cái tết đầm ấm và hạnh phúc hơn cho những người kém may mắn và cơ nhỡ. Chúng ta hãy cùng chúc cho các chiến sỹ dũng cảm Bách Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và luôn giữ được nhiệt huyết ấy cho các kỳ Xuân Tình Nguyện năm sau nhé.

MD

Bài trước

Bài tiếp