Select Page

Công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp vào ngày 28/03

Công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp vào ngày 28/03: ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD-ĐT mới công bố.

Công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp vào ngày 28/03

Trao đổi với PV báo Tiền Phong lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD-ĐT mới công bố.

Học sinh hoang mang trước tin thất thiệt về thi tốt nghiệp THPT

Dù đến nay, Bộ GD-ĐT chưa công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013, nhưng chiều qua 23/3, nhiều học sinh lớp 12 rất hoang mang khi đọc tin trên mạng rằng 6 môn thi tốt nghiệp năm nay là: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Thể dục, Giáo dục Công dân và môn Công nghệ.

Chiều tối qua, cô Nguyễn Mỹ Phương – giáo viên Trường THPT Tứ Kiệt (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đã gọi điện thông báo cho PV khi thấy có nhiều em học sinh Trường THPT Tứ Kiệt  và một số trường lân cận trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hoang mang trước thông tin 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 có môn Thể dục, Giáo dục Công dân và môn Công nghệ ngoài 3 môn “truyền thống” là Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Cô Phương cho biết, chiều 23/3, cô hết sức bất ngờ khi nghe em Nguyễn Thanh T. – học sinh Trường THPT Đốc Binh Kiều (thị trấn Cai Lậy) cho biết em đọc tin trên mạng nói rằng Bộ GD-ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Em T. cho biết rất ngạc nhiên khi đọc thấy 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm nay ngoài 3 môn truyền thống là Toán, Văn, Anh Văn thì còn có môn Thể dục, Giáo dục Công Văn và môn Công nghệ.

Cô Phương chưa kịp kiểm tra thông tin trên thì 2 em học sinh Trường THPT Tứ Kiệt (cũng là học trò cô Phương) gọi điện thông báo cho cô cùng nội dung trên.

Ngoài các em học sinh, nhiều phụ huynh gần nhà cô Phương cũng bỡ ngỡ với thông tin này nên cũng đến tận nhà cô hỏi thăm. Mặc dù chưa truy gõ nguồn gốc thông tin trên nhưng cô Phương đã trấn an các em cũng như các phụ huynh học sinh là đến trước ngày 30 tháng 3, Bộ GD-ĐT mới công bố các môn thi tốt nghiệp THPT, hiện nhà trường chưa nhận được bất cứ thông báo nào về các môn thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tuy nhiên, các em học sinh vẫn hoang mang và truyền cho nhau đường link của diendantoanhoc.net mà các em đọc được về việc Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp 2013, đồng thời gửi cho cô Phương và các thầy cô của mình. Theo các em, từ lâu các em không “đầu tư” cho môn Giáo dục công dân, Thể dục và môn Công nghệ, vì thế các em rất lo nếu thật sự phải thi 3 môn này.

Theo đường link cô Phương cung cấp cho PV, chúng tôi vào xem, quả thật có bài viết “Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT” và tác giả còn chú thích “có cú sốc về môn thi”. Trong bài viết, tác giả dẫn giải Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi, đặc biệt còn có ảnh và lời giải thích của TS Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục THPT vì sao Bộ GD-ĐT chọn 3 môn Giáo dục Công dân, Thể dục và Công nghệ để thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ngoài ra, tác giả còn dẫn giải một giáo sư, tiến sĩ Cơ khí và nhiều chia sẻ của bạn đọc về sự đồng tình với Bộ GD-ĐT khi đưa ra quyết định chọn môn Công nghệ và Giáo dục Công dân để thi tốt nghiệp THPT 2013.

Dù được thầy cô, phụ huynh giải thích đây chỉ là trò đùa của kẻ xấu, tuy nhiên khi đọc thông tin thất thiệt trên, nhiều em học sinh vẫn tin và rất hoang mang trước nguồn tin không chính thức này.

Theo Báo Tiền Phong

 

 

 

Bài trước

Bài tiếp