ĐH Bách Khoa TP.HCM thông báo tuyển sinh ĐH-CĐ chính quy 2015 (dự kiến)

Để tham gia dự tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, các thí sinh (kể cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) cần thực hiện quy trình đăng ký ba bước.

DHBK TPHCM tuyen sinh 2015 d1ca9

ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM là trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu khu vực phía Nam.

Bước 1: nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015 (theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa được ban hành vào cuối tháng 2/2015)

–  Thời gian nộp hồ sơ: dự kiến vào tháng 3/2015

–  Địa điểm đăng ký: tại trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12. Riêng thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do Sở GD&ĐT nơi thí sinh cư trú quy định

–  Địa điểm dự thi: thí sinh phải đăng ký dự thi tại các cụm thi THPT Quốc gia 2015 do các trường đại học tổ chức thi

–  Thời gian thi: dự kiến vào các ngày 1, 2, 3, 4/7/2015

–  Môn thi:

• Bao gồm 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ (Anh văn).
  • Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn và Anh văn) và 1 môn tự chọn trong các môn thi còn lại. Thí sinh không được học môn Anh văn hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, được chọn môn thi thay thế môn Anh văn trong số các môn tự chọn.
  • Để tham gia dự tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, thí sinh ngoài việc dự thi 4 môn theo quy định trên để xét tốt nghiệp THPT còn phải đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM quy định. Thí sinh nên chọn các môn Toán – Văn – Anh văn – Lý – Hóa.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước sẽ đăng ký dự thi các môn phù hợp với khối thi do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM quy định. Thí sinh nên chọn các môn Toán – Anh văn – Lý – Hóa.

>> ĐHBK TP.HCM thông báo tuyển sinh Chương trình Đào tạo Quốc tế 2015

Bước 2: đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

–  Thời gian đăng ký: dự kiến vào tháng 3/2015, sau khi thí sinh đã đăng ký các môn thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

–  Cách đăng ký: đăng ký trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (chi tiết sẽ được thông báo sau).

–  Điều kiện xét tuyển:

• Chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT Quốc gia 2015 do các trường đại học tổ chức thi.
  • Thí sinh có hạnh kiểm HK1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên.
  • Xét tuyển đại học: thí sinh có các điểm trung bình cộng của 5 HK (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên.
  • Xét tuyển cao đẳng: thí sinh có các điểm trung bình cộng của 5 HK (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) đạt từ 6,0 trở lên.

>> Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 tại ĐH Bách Khoa TP.HCM

Bước 3: đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

–  Thời gian: sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

–  Cách đăng ký: nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Phòng Đào tạo – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (chi tiết sẽ được thông báo sau).

–  Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM tiến hành xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Tin: Phòng Đào tạo, ĐH Bách Khoa TP.HCM

Ảnh: Văn phòng Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách Khoa TP.HCM